10:06 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Người có công

Thủ tục Xác nhận hồ sơ giải quyết trợ cấp hàng tháng đối với người có công

Thứ sáu - 06/09/2013 04:46
Thủ tục Xác nhận hồ sơ giải quyết trợ cấp hàng tháng đối với người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binhcó tỷ lệ thương tật từ 21% đến 30% đang hưởng trợ cấp hàng tháng thuộc hộ cận nghèo.
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn hoàn thiện và tiếp nhận hồ sơ, chuyển công chức xử lý
+ Bước 2: Công chức xử lý, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký và gửi văn bản xác nhận cùng hồ sơ liên quan đến UBND cấp quận và nhận kết quả từ UBND cấp quận, chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho công dân.
 - Cách thức thực hiện:Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:Bản khai của đối tượng
 - Số lượng hồ sơ:01 bộ
 - Thời hạn giải quyết:
- Tại UBND phường, xã: 02 ngày
- Tại Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận, huyện: 05 ngày.
- Tại Sở Lao động, thương binh và xã hội: Mỗi tháng 01 lần, vào ngày 25 hàng tháng, Sở Lao động, thương binh và xã hội lập thủ tục trình UBND thành phố phê duyệt kinh phí. Sau khi có quyết định, trong vòng 05 ngày, ban hành quyết định trợ cấp).
 - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân
 - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:UBND cấp xã
 - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Văn bản xác nhận
 - Lệ phí: Không có
 - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không có
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
 - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
Quyết định số 01/2011/QĐ-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2011 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành Qui định Trợ cấp hàng tháng đối với người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binhcó tỷ lệ thương tật từ 21% đến 30% đang hưởng trợ cấp hàng tháng thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.