02:23 ICT Thứ sáu, 17/08/2018

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Người có công

Thủ tục Xác nhận hồ sơ giải quyết chế độ trợ cấp cho người có công giúp đỡ cách mạng

Thứ sáu - 06/09/2013 15:30

- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn hoàn thiện và tiếp nhận hồ sơ, chuyển công chức xử lý
+ Bước 2: Công chức xử lý, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký và gửi văn bản xác nhận cùng hồ sơ liên quan đến UBND cấp huyện và nhận kết quả từ UBND cấp huyện, chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho công dân.
 - Cách thức thực hiện:Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:
+ Bản khai cá nhân (theo mẫu)
+ Bản sao Giấy chứng nhận Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước” hoặc Huân, Huy chương kháng chiến (kèm theo HS khen thưởng sao lục nếu là Huân chương KC)
Trường hợp người có công giúp đỡ cách mạng có tên trong hồ sơ khen thuởng nhưng không có tên trong “Bằng có công với nước” hoặc Huân chương, Huy chương kháng chiến của gia đình thì kèm theo giấy xác nhận của cơ quan Thi đua – Khen thưởng cấp huyện
 - Số lượng hồ sơ:01 bộ
 - Thời hạn giải quyết:
+ Tại UBND phường, xã: 02 ngày.
+ Tại Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận, huyện: 03 ngày.
+ Tại Sở Lao động, thương binh và xã hội: 07 ngày.
 - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân
 - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:UBND cấp xã
 - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Văn bản xác nhận
 - Lệ phí: Không có
 - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:Bản khai cá nhân
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
 - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005.
- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 do Chính phủ ban hành hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.
- Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 và Thông tư số 25/2007/TT-BLĐTBXH ngày 15/11/2007 của Bộ LĐTBXH hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và hướng dẫn bổ sung việc thực hiện ưu đãi với người có công cách mạng; Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH ngày 07/4/2009 của Bộ LĐTBXH về việc sửa đổi bổ sung Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006
Bản tự khai xin tải tại đây