22:23 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Người có công

Thủ tục Xác nhận hồ sơ giải quyết trợ cấp khó khăn đột xuất của đối tượng chính sách

Thứ sáu - 06/09/2013 15:31
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn hoàn thiện và tiếp nhận hồ sơ, chuyển công chức xử lý
+ Bước 2: Công chức xử lý, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký và gửi văn bản xác nhận cùng hồ sơ liên quan đến UBND cấp huyện và nhận kết quả từ UBND cấp huyện, chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho công dân.
 - Cách thức thực hiện:Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất.
+ Bản sao giấy tờ liên quan về chế độ chính sách.
+ Các giấy tờ liên quan đến bệnh tật trong quá trình điều trị tại các trung tâm y tế, bệnh viện
 - Số lượng hồ sơ:01 bộ
 - Thời hạn giải quyết:
  + Tại UBND phường, xã: 02 ngày.
+ Tại Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận, huyện: 05 ngày.
+ Tại Sở Lao động, thương binh và xã hội: 07 ngày.
 - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân
 - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:UBND cấp xã
 - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Văn bản xác nhận
 - Lệ phí: Không có
 - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:Không có
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
 - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005.
- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 do Chính phủ ban hành hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.
- Nghịđịnh số 45/2006/NĐ-CP ngày 28/4/2006 của Chính phủ về việc ban hành Điều lệ Quản lý và sử dụng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"
- Quyết định số 14/2009/QĐ-UBND ngày 30/5/2009 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quy định về trợ cấp thường xuyên, đột xuất đối với Người có công với cách mạng mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng