02:24 ICT Thứ sáu, 17/08/2018

Thứ sáu - 06/09/2013 15:26
Thủ tục Xác nhận hồ sơ giải quyết hỗ trợ tiền sử dụng đất
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn hoàn thiện và tiếp nhận hồ sơ, chuyển công chức xử lý
+ Bước 2: Công chức xử lý, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký và gửi văn bản xác nhận cùng hồ sơ liên quan đến UBND cấp huyện và nhận kết quả từ UBND cấp huyện, chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho công dân.
 - Cách thức thực hiện:Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị hỗ trợ tiền sử dụng đất ;
- Bản sao sổ hộ khẩu (có chứng thực, thời gian chứng thực đến ngày nộp không quá 3 tháng) ;
- Bản sao giấy tờ về nhà ở nơi đang thường trú (có chứng thực);
- Bản sao giấy tờ giải tỏa đền bù, quyết định thu hồi đất (có chứng thực);
- Bản sao giấy tờ liên quan về chế độ chính sách người có công;
- Giấy tờ về lô đất được bố trí có các yếu tố như: vị trí lô đất, diện tích, tiền chuyển quyền sử dụng đất.
 - Số lượng hồ sơ:01 bộ
 - Thời hạn giải quyết:
  + Tại UBND phường, xã: 02 ngày.
+ Tại Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận, huyện: 03 ngày.
+ Tại Sở Lao động, thương binh và xã hội: 15 ngày.
 - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân
 - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: UBND cấp xã
 - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Văn bản xác nhận
 - Lệ phí: Không có
 - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không có
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
 - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005 của ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.
- Quyết định 117/2007/QĐ-TTg ban hành ngày 25/7/2007 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc sữa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 118/QĐ-TTg ngày 27/02/1996 của Thủ tướng Chính Phủ về việc hỗ trợ nguời có công với cách mạng cải thiện nhà ở.
          - Quyết định số 61/2008/QĐ-UBND ngày 31/12/2002 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành Quy định chính sách hỗ trợ người có công với Cách mạng cải thiện nhà ở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.