04:20 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Người có công

Thứ sáu - 06/09/2013 15:16

10. Thủ tục Xác nhận giải quyết chính sách đối với Anh hùng Lực lượng vũ trang, anh hùng lao động trong kháng chiến
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn hoàn thiện và tiếp nhận hồ sơ, chuyển công chức xử lý
+ Bước 2: Công chức xử lý, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký và gửi văn bản xác nhận cùng hồ sơ liên quan đến UBND cấp huyện và nhận kết quả từ UBND cấp huyện, chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho công dân.
 - Cách thức thực hiện:
Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:
+ 01 bản khai đề nghị giải quyết trợ cấp;
+ Bản photo Bằng Anh hùng lực lượng vũ trang.
 - Số lượng hồ sơ:01 bộ
 - Thời hạn giải quyết:
  + Tại UBND phường, xã: 02 ngày.
+ Tại Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận, huyện: 05 ngày.
+ Tại Sở Lao động, thương binh và xã hội: 05 ngày.
 - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân
 - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:UBND cấp xã
 - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Văn bản xác nhận
 - Lệ phí: Không có
 - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Bản khai đề nghị giải quyết trợ cấp anh hùng lực lượng vũ trang
- Bản khai đề nghị giải quyết trợ cấp một lần đối với thân nhân anh hùng lực lượng vũ trang từ trần
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
 - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005 của ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.
- Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 và Thông tư số 25/2007/TT-BLĐTBXH ngày 15/11/2007 của Bộ LĐTBXH hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và hướng dẫn bổ sung việc thực hiện ưu đãi với người có công cách mạng; Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH ngày 07/4/2009 của Bộ LĐTBXH về việc sửa đổi bổ sung Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006.

Mẫu tự khai xin tải tại đây