22:01 EST Thứ năm, 15/11/2018

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Người có công

Thứ sáu - 06/09/2013 04:11
8. Thủ tục Xác nhận giải quyết chế độ trợ cấp một lần cho người hoạt động kháng chiến
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn hoàn thiện và tiếp nhận hồ sơ, chuyển công chức xử lý
+ Bước 2: Công chức xử lý, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký và gửi văn bản xác nhận cùng hồ sơ liên quan đến UBND cấp huyện và nhận kết quả từ UBND cấp huyện, chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho công dân.
 - Cách thức thực hiện:
Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:
+ Bản khai cá nhân;
+  Bản sao Huân, Huy chương Kháng chiến, Quyết định hưu trí hoặc các giấy tờ có liên quan đến quá trình công tác hoặc có xác nhận thời gian tham gia kháng chiến của thi đua khen thưởng;
 - Số lượng hồ sơ:
  01 bộ
 - Thời hạn giải quyết:
  + Tại UBND phường, xã: 02 ngày.
+ Tại Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận, huyện: 05 ngày.
+ Tại Sở Lao động, thương binh và xã hội: 10 ngày (kiểm tra hồ sơ và thông báo đủ điều kiện giải quyết).

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
  Cá nhân
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
  UBND cấp xã
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
  Văn bản xác nhận
- Lệ phí:
  Không có
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Bản khai cá nhân người hoạt động kháng chiến (mẫu số 9 - KC1)
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
  Không có
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005.
- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ.
- Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 và Thông tư số 25/2007/TT-BLĐTBXH ngày 15/11/2007 của Bộ LĐTBXH hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và hướng dẫn bổ sung việc thực hiện ưu đãi với người có công cách mạng; Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH ngày 07/4/2009 của Bộ LĐTBXH về việc sửa đổi bổ sung Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006.

Mẫu tự khai xin tải tại đây