04:30 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Thứ sáu - 06/09/2013 04:37
Thủ tục Giải quyết chế độ mai táng phí đối với người có công cách mạng từ trần
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn hoàn thiện và tiếp nhận hồ sơ, chuyển công chức xử lý
+ Bước 2: Công chức xử lý, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký và gửi văn bản xác nhận cùng hồ sơ liên quan đến UBND cấp huyện và nhận kết quả từ UBND cấp huyện, chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho công dân.
 - Cách thức thực hiện:
Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:
  - Bản khai của thân nhân người có công với cách mạng từ trần (mẫu số 12-TT1 của sở Lao động-TB&XH);
  - Giấy chứng tử do UBND cấp xã cấp;
  - Sổ lĩnh tiền hàng tháng của đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng (bản gốc);
  - Bản gốc thẻ Bảo hiểm Y tế;
*  Đối tượng hưởng trợ cấp 1 lần, tuỳ theo từng trường hợp mà kèm theo một trong các bản sao giấy tờ sau đây:
   - Quyết định trợ cấp 1 lần tù đày tra tấn hoặc kỷ niệm chương;
   - Quyết định trợ cấp 1 lần hoặc Huân, Huy chương kháng chiến (đối với người có công giúp đỡ cách mạng và người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp 1 lần, không hưởng chế độ BHXH);
   - Giấy ủy quyền (nếu đối tượng đã từ trần có nhiều thân nhân).
 - Số lượng hồ sơ:01 bộ
 - Thời hạn giải quyết:
  + Tại UBND phường, xã: 03 ngày.
+ Tại Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận, huyện: 07 ngày.
 - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân và tổ chức
 - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:UBND cấp xã
 - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Phiếu báo giảm do UBND cấp xã lập
 - Lệ phí: Không có
 - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Bản khai của thân nhân người có công với cách mạng từ trần
- Phiếu báo giảm do UBND cấp xã lập
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
 - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005 của ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.
- Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 của Bộ Lao động thương binh và xã hội hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.
- Quyết định 3856/QĐ-UBND ngày 16/05/2008 của UBND thành phố Đà Nẵng về phân cấp Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện giải quyết chế độ mai táng phí và trợ cấp một lần đối với người có công với Cách mạng từ trần
- Hướng dẫn số 40/HD-SLĐTBXH ngày 27 tháng 5 năm 2008 của Sở Lao động-TBXH thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện quyết định số 3856/QĐ-UBND ngày 16/5/2008 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phân cấp Chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết chế độ mai táng phí và trợ cấp một lần đối với người có công với cách mạng từ trần.

Bản khai xin tải tại đây