22:01 EST Thứ năm, 15/11/2018

Thủ tục Chứng nhận người đảm nhận thờ cúng liệt sỹ
- Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Công dân hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn;
- Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ (yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ);
- Bước 3: Công chức chuyên môn thẩm tra hồ sơ theo quy định và trình lãnh đạo UBND phường ký giấy chứng nhận và chuyển Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện.
- Bước 4: UBND cấp xã nhận kết quả từ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện và trả cho công dân.
 - Cách thức thực hiện: Hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị của người đảm nhận thờ cúng liệt sỹ (tự viết);
- Biên bản họp anh, chị, em (trường hợp còn anh, chị, em ruột) hoặc đại diện họ tộc (nếu không còn anh, chị, em ruột) thống nhất cử người đảm nhận thờ cúng liệt sỹ, trong đó ghi rõ số Bằng Tổ quốc ghi công, số và ngày tháng năm quyết định;
 - Số lượng hồ sơ: 01 bộ
 - Thời hạn giải quyết:
  - Tại UBND phường, xã: 02 ngày
- Tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận, huyện: 02 ngày.
- Tại Sở Lao động, thương binh và xã hội: 03 ngày
 - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
 - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội
 - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận
 - Lệ phí:  Không có
 - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:  Không có
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
 - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Nghị định số 28/CP ngày 29/4/1995 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người hoạt động cách mạng, liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng.
Thông tư số 28/ LĐTBXH-TT ngày 31 tháng 10 năm 1995 của Bộ Lao động thương binh xã hội hướng dẫn chế độ thờ cúng liệt sĩ