09:17 EDT Thứ hai, 23/07/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 471984

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Giao thông vận tải

Thủ tục cấp Giấy phép cho hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông cho việc cưới, việc tang trên tất cả các tuyến đường thuộc địa bàn phường, xã

Chủ nhật - 08/09/2013 21:55
- Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn;
- Bước 2:  Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ: kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ và chuyển cho công chức chuyên môn xử lý
- Bước 3: Công chức chuyên môn xử lý hồ sơ, trình lãnh đạo UBND cấp xã ký giấy phép. Sau đó chuyển Giấy phép cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho cá nhân.
 - Cách thức thực hiện: Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp xã
 - Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị sử dụng tạm thời vỉa hè cho việc cưới, việc tang của hộ gia đình, cá nhân.
- Người có nhu cầu sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông nhưng không phải là chủ sở hữu nhà, chủ sử dụng đất bên trong vỉa hè đó thì phải được sự đồng ý bằng văn bản (có công chứng hoặc chứng thực) của người có quyền sở hữu nhà, người có quyền sử dụng đất bên trong đó.
 - Số lượng hồ sơ: 01 bộ
 - Thời hạn giải quyết: 02 ngày làm việc
 - Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân và tổ chức
 - Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: UBND cấp xã
 - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản cho phép
 - Lệ phí: Không có
 - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không có
 - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
 - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Giao thông Đường bộ Việt Nam ngày 29/6/2001.
- Nghị định số 14/2003/NĐ-CP ngày 19/02/2003 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Giao thông Đường bộ.
- Quyết định số 13/2011/QĐ-UBND ngày 16/5/2011 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc Ban hành Quy định về quản lý và sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Đà Nẵng.
- Quyết định số 01/2012/QĐ-UBND ngày 24 tháng 02 năm 2012 về quy định mức thu, quản lý và sử dụng phó sử dụng lề đường, bến, bãi, mặt nước để sản xuất, kinh doanh, đặt bảng quảng cáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.