10:20 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Thứ tư - 04/09/2013 23:03
Gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn
- Trình tự thực hiện
+ Bước 1: Công dân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã;
+ Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định; Sau đó chuyển công chức chuyên môn xử lý.
 + Bước 3: Công chức chuyên môn xem xét, xử lý hồ sơ, trình Chủ tịch UBND cấp xã quyết định việc cho phép gia hạn giấy phép xây dựng.
+ Bước 4: Công chức chuyên môn chuyển kết quả cho Bộ phận tiếp nhận để trả cho công dân.
- Cách thức thực hiện: Hồ sơ nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã.
- Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do chưa khởi công xây dựng;
+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.
- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tư­ợng thực hiện thủ tục hành chính:  Cá nhân
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân xã
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Cho phép gia hạn không quá 6 tháng.
- Lệ phí: 10.000 đồng
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: không có
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
+ Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;
+ Nghị định 24/2006/NĐ-CP ngày 6/3/2006 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 57/2002/NĐ-CP ngày 3/6/2002 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành pháp lệnh phí và lệ phí;
+ Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung  của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng.

4. Cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn
- Trình tự thực hiện
+ Bước 1: Công dân nộp hồ sơ và lệ phí cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã;
 + Bước 3: Công chức chuyên môn xem xét xử lý hồ sơ, trình Chủ tịch UBND quyết định việc cấp lại giấy phép xây dựng.
- Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do đề nghị cấp lại;
+ Bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp (đối với trường hợp bị rách, nát).
- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Đối tư­ợng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Giấy phép xây dựng được cấp lại dưới hình thức bản sao.
- Lệ phí: Không có
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: không có
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép xây dựng chỉ cấp lại đối với các trường hợp bị rách, nát, hoặc bị mất.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: