22:01 EST Thứ năm, 15/11/2018

Thứ tư - 04/09/2013 23:02
Điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn
- Trình tự thực hiện
+ Bước 1: Công dân nộp hồ sơ và lệ phí điều chỉnh giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp xã;
+ Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định; Sau đó chuyển công chức chuyên môn xử lý.
 + Bước 3: Công chức chuyên môn xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết), trình Chủ tịch UBND cấp xã quyết định việc điều chỉnh giấy phép.
+ Bước 4: Công chức chuyên môn chuyển kết quả cho Bộ phận tiếp nhận để trả cho công dân.
- Cách thức thực hiện: Hồ sơ nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp xã.
- Thành phần:
+ Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng theo mẫu;
+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;
+ Sơ đồ mặt bằng xây dựng điều chỉnh theo mẫu.
- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tư­ợng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân xã.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Nội dung giấy phép xây dựng điều chỉnh được ghi trực tiếp vào giấy phép xây dựng đã cấp hoặc ghi thành Phụ lục riêng và là bộ phận không tách rời với giấy phép xây dựng đã được cấp.
+ Đối với trường hợp không đủ điều kiện để điều chỉnh giấy phép xây dựng, Ủy ban nhân dân xã có văn bản trả lời.
- Lệ phí: 50.000 đồng
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng sử dụng cho nhà ở riêng lẻ tại nông thôn (đính kèm theo thủ tục);
+ Sơ đồ mặt bằng công trình.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không có
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
+ Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;
+ Nghị định 24/2006/NĐ-CP ngày 6/3/2006 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 57/2002/NĐ-CP ngày 3/6/2002 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành pháp lệnh phí và lệ phí;
+ Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung  của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng.
Mẫu đăng ký xin tải tại đây