23:19 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Thứ hai - 09/09/2013 09:06
Thủ tục: Xác nhận chế độ đối với dân quân tự vệ bị tai nạn
- Trình tự thực hiện:
          + Bước 1: Phường đội hoặc Công an (nếu là tai nạn trên đường đi và về) lập biên bản điều tra tai nạn (theo mẫu).
          + Bước 2: Chuyển hồ sơ đến Quân đội thụ lý.
- Cách thức thực hiện: hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
- Thành phần hồ sơ
a) Thành phần hồ sơ:
          + Biên bản xảy ra tai nạn, bị thương, hy sinh khi huấn luyện, làm nhiệm vụ quân sự của dân quân tự vệ
          b) Số lượng hồ sơ:  02 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: trong ngày làm việc
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: UBND cấp xã
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Biên bản xảy ra tai nạn, bị thương, hy sinh khi huấn luyện, làm nhiệm vụ quân sự của dân quân tự vệ
- Lệ phí: Không có
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Biên bản xảy ra tai nạn, bị thương, hy sinh khi huấn luyện, làm nhiệm vụ quân sự của dân quân tự vệ (theo mẫu)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Dân quân tự vệ chưa tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bị ốm đau, chết trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tính từ khi nhận nhiệm vụ đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Trường hợp do say rượu hoặc dùng chất kích thích thì không được hưởng.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
+ Pháp lệnh Dân quân tự vệ ban hành năm 2004
+ Nghị định số 184/2004/NĐ-CP ngày 02/11/2004 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh Dân quân tự vệ
+ Thông tư liên tịch số 46/2005/TTLT-BQP-BKHĐT-BTC-BLĐTB&XH của Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ngày 20/4/2005 về việc hướng dẫn một số điều Nghị định 184/2004/NĐ-CP