18:05 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Thứ năm - 05/09/2013 10:28
Thủ tục: Xác nhận hồ sơ tiếp nhận đối tượng xã hội vào cơ sở bảo trợ xã hội
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn hoàn thiện và tiếp nhận hồ sơ, chuyển công chức xử lý
+ Bước 2: Công chức xử lý, trình chủ tịch ký và gửi văn bản xác nhận cùng hồ sơ liên quan đến UBND cấp huyện và nhận kết quả từ UBND cấp huyện, chuyển cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho công dân.
- Cách thức thực hiện: Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
- Thành phần hồ sơ
+ Đơn đề nghị được nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội của đối tượng hoặc thân nhân đối tượng viết;
+ Sơ yếu lý lịch, photo giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu…).
- Văn bản xác nhận của cơ quan y tế cấp huyện về tình trạng tàn tật đối với người tàn tật, của Bệnh viện Tâm thần về tình trạng bệnh tâm thần đối với người tâm thần, của Trung tâm Phòng chống AIDS về kết quả dương tính HIV/AIDS đối với người bị nhiễm HIV/AIDS; giấy báo tử của bố, mẹ đối với trẻ em mồ côi; biên bản xác nhận tình trạng trẻ bị bỏ rơi đối với trẻ bị bỏ rơi;
- Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết:
+ Tại UBND xã: 02 ngày.
+ Tại Phòng Lao động, thương binh và xã hội quận, huyện: 04 ngày.
+ Tại Sở Lao động, thương binh và xã hội: 09 ngày.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: UBND cấp xã
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận
- Lệ phí: Không có
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Đơn đề nghị được nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13/4/2007 của Chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng Bảo trợ xã hội
- Nghị định số 13/2010/NĐ-CP ngày 27/02/2010 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13/4/2007 của Chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội.
+ Thông tư số 17/2011/TT-BLĐTBXH ngày 19/5/2011 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định hồ sơ, thủ tục thực hiện trợ cấp xã hội hằng tháng, hỗ trợ chi phí mai táng và tiếp nhận người cao tuổi vào cơ sở bảo trợ xã hội
+ Thông tư số 24/2010/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 18/8/2010 của liên bộ Lao động thương binh và xã hội - Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13/4/2007 của Chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội và Nghị định số 13/2010/NĐ-CP ngày 27/02/2010 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2007/NĐ-CP.
+ Quyết định số 65/2001/QĐ-UBND ngày 28/5/2001 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành quy chế quản lý hoạtđộng của các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phốĐà Nẵng.
+ Hướng dẫn số 07/HD-SLDTBXH ngày 12/8/2010 của Sở Lao động – TB&XH.
Mẫu đăng ký xin tải tại đây