18:33 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Bảo trợ xã hội

Thủ tục: Xác nhận cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng mặc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh kinh tế khó khăn

Thứ sáu - 06/09/2013 14:49
Thủ tục:
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn.
+ Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ và chuyển công chức Gia đình – trẻ em xã, phường.
+ Bước 3: Công chức thụ lý hồ sơ kiểm tra, rà soát, lập hồ sơ gửi Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND quận, huyện. UBND quận, huyện kiểm tra, lập danh sách và gửi BHXH quận, huyện in thẻ.
+ Bước 5: UBND phường, xã nhận thẻ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND quận, huyện để trả cho công dân.
- Cách thức thực hiện: Hồ sơ nộp tại trụ sở UBND cấp xã
- Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế
+ Giấy tờ liên quan xác định rõ bệnh hiểm nghèo hoặc Giấy xác nhận của bệnh viện.
+ Bản sao sổ hộ khẩu (kèm theo bản gốc để đối chiếu)
- Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết:10 ngày làm việc
+ Tại UBND phường, xã: 05 ngày;
+ Tại phòng LĐTBXH: 03 ngày;
+ Tại BHXH quận, huyện: 01 ngày.Trong thời gian 01 ngày kể từ ngày nhận lại thẻ từ BHXH, Phòng LĐTBXH phải kiểm tra thẻ đã in và gửi trả thẻ cho UBND phường, xã để cấp cho công dân.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: UBND cấp xã
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận
- Lệ phí: Không có
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Đơn đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế (mẫu 05-TBH)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
+ Luật bảo hiểm y tếsố 25/2008/QH12 ngày 14/11/2008;
+ Nghị định số 62/2009/NĐ-CP ngày 27/7/2009 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế.
+ Quyết định số 37/2010/QĐ-UBND ngày 23/11/2010 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc phân cấp cho Uỷ ban nhân dân các quận, huyện đóng và cấp thẻ bảo hiểm y tế.
Mẫu đăng ký xin tải tại đây