09:44 EDT Thứ hai, 23/07/2018

Hội nghị tổng kết công tác PCBL TKCN và GNTT

Thứ hai - 19/08/2013 21:32
Đồng chí Nguyễn Hữu Trung Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Do tình hình thời tiết, khí tượng, thủy văn diễn biến bất thường và ngày càng phức tạp đã và đang tác động tiêu cực đến nước ta, gây thiệt hại đang kể về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ về tình hình bão, lụt trong thời gian tới sẽ còn diễn biến phức tạp hơn. Do đó nhiệm vụ đặt ra với công tác phòng, chống lụt bão năm 2013 là hết sức nặng nề và phải được đặt biệt coi trọng.
Ngày 19/8/2013 tại Hội trường UBND xã Hòa Ninh tổ chức Hội nghị công tác PCLB, TKCN và GNTT năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Đến dự hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Quý Huyện ủy viên Bí thư xã, đồng chí Huỳnh Tân Chủ tịch xã và khách mời đồng chí Lê Văn Trạch Phó phòng nông nghiệp Huyện. Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Hữu Trung Phó chủ tịch xã đã trình bày công tác PCLB, TKCN và GNTT trong năm 2012, nêu lên những hậu quả thiên tai xẩy ra trong năm 2012 đưa ra những biện pháp phòng, chống, ứng phó kịp thời cho hậu quả thiên tai xẩy ra. Hội nghị diễn ra cởi mở với sự thảo luận gay gắt của các trưởng phó thôn, nhằm đưa ra các phương pháp giảm thiểu hậu quả thiên tai xẩy ra. Hội nghị đã thống nhất thành lập ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và tiếm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai do thiên tai gây ra trên địa bàn xã Hòa Ninh năm 2013 gồm có:
1. Ông Huỳnh Tân-Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban
2. Ông Nguyễn Hữu Trung-Phó Chủ tịch UBND xã làm phó ban trực
3. Ông Lê Đức Thương-Phó Chủ tịch UBND xã làm phó ban
4. Ông Nguyễn Văn Phước-CB NN-GTTL xã làm UVTT
* Các thành viên gồm:
1. Ông Huỳnh Tấn Thắng-Xã đội trưởng
2. ông Nguyễn Hữu Tâm-Trưởng CA xã
3. Bà Hà Thị Kỷ-Kế toán NS xã
4. Bà Lê Thị Chinh-CB VP UBND xã
5. Ông Phạm Đức Thắng-VHTT xã
6. Ông Nguyễn Đức Tân-Đài TT xã
7. Ông Lê Văn Cừ-Địa chính-xây dựng xã
8. Bà Trần Thị Tâm-Trưởng trạm y tế xã
9. Ông Lê Minh Tuấn-CB LĐTB xã
10. Ông Đặng Văn Tịnh-CT Hội CTĐ xã
11. Ông Ngô Văn Liêu-VP TK xã
12. Hiệu trưởng 3 trường: MNCL, Tiểu học Hòa Ninh, THCS Nguyễn Viết Xuân
13. Mời lãnh đạo Mặt trận và các Hội đoàn thể của xã gồm: Hội nông dân, phụ nữ, CCB đoàn TN, tham gia vào BCH phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ do thiên tai.
* Tổ giúp việc:
1. Các đồng chí cán bộ công chức, nhân viên thuộc khối văn phòng UBND xã và bộ phân tiếp nhận và trả kết quả.
2. Đ/c Lê Văn Học-VP Đảng ủy
3. Đ/c Nguyễn Đình Hà-CB tổ chức đảng ủy
4. Đ/c Trương Văn Nhì-Kế toán NS
5. Đ/c Nguyễn Thị Lành-CB tiếp nhận
6. Đ/c Ngô văn Liêu-CB VPTK
Cuối buổi hội nghị đồng chí Huỳnh Tân tiếp nhận ý kiến của các thành viên tại hội nghị và đưa ra các biện pháp ứng biến thiên tai xẩy ra, bên cạnh đó còn nhiều khó khăn chủ yêu là tài chính, việc phân bổ tài chính cho các thôn mua các trang thiết bị dụng cụ cứu nạn còn gặp nhiều hạn chế, với tinh thần tự lực tương thân tương ái. Tinh thần đoàn kết của nhà nước và nhân dân sẽ góp phần đẩy lùi thiên tai xẩy ra. Hội nghị đã quán triệt và đi đến kết luận thực hiện 4 tại chỗ 3 sẵn sàng nhằm đẩy lùi thiên tai xẩy ra.