04:05 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Truyền thông về dân số

Thứ tư - 31/08/2016 04:00
Truyền thông về dân số

Để góp phần hạn chế tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số, vừa qua, Ban dân số kế hoạch hóa gia đình xã Hòa Ninh tổ chức hội nghị truyền thông về cơ cấu dân số, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, các quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh và lòng ghép lợi ích tham gia sàn lọc trước sinh và sàn lọc sau sinh cho hơn 40 cộng tác viên dân số trên địa bàn xã Hòa Ninh.

Tại hội nghị, các cộng tác viên đã được nghe bác sỹ Lê Văn Huệ phó chi cục trưởng cung cấp, truyền đạt những thông tin mới nhất về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong những năm gần đây trên địa bàn thành phố, của huyện hòa vang và xã Hòa Ninh như : những nguyên nhân mất cân bằng giới tính khi sinh, hệ lụy của việc gia tăng tỷ số giới tính, sàng lọc trước sinh và sau sinh, các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh… Cũng tại hội nghị, các chị em đã được tham gia thảo luận và giải đáp các vấn đề liên quan tới công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, các phương pháp sinh đẻ có kế hoạch.

Truyền thông về tìm giải pháp nhằm giảm thiểu, mất cân bằng giới tính khi sinh là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực trong giai đoạn hiện nay. Trong thời gian tới, Ban dân số kế hoạch hóa gia đình xã tiếp tục xây dựng và triển khai tổ chức các buổi truyền thông gắn với các nội dung về dân số và kế hoạch hóa gia đình, từng bước cùng Đảng bộ và chính quyền xã Hòa Ninh nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thành