04:28 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Tổng dọn vệ sinh phòng chống dịch bệnh

Thứ năm - 10/11/2016 14:16
Tổng dọn vệ sinh phòng chống dịch bệnh

Hiện nay, tình hình thời tiết thay đổi thất thường, dịch bệnh phát triển khó lường, vấn đề về ô nhiễm môi trường là một trong những nguyên nhân tạo điều kiện, môi trường để dịch bệnh phát triển mạnh và có khả năng lây lan cao. Để chủ động phòng chống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã, hạn chế thấp nhất khả năng phát sinh và lây lan dịch bệnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch UBND xã Hòa Ninh đã ban hành Kế hoạch số 86/KH-BCĐ ngày 31 tháng 10 năm 2016 về triển khai phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã, UBND xã đã ban hành Công văn số 58/UBND-VP ngày 31 tháng 10 năm 2016 về việc phòng chống bệnh do vi rút Zika trên địa bàn xã. Lồng ghép với Phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp, ngày 06/11/2016, nhân dân trên địa bàn 08 thôn đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh.

Hình ảnh ra quân dọn vệ sinh môi trường tại thôn Mỹ Sơn

Hình ảnh ra quân dọn vệ sinh môi trường tại thôn Năm

Hình ảnh ra quân dọn vệ sinh môi trường tại thôn Một

Hình ảnh ra quân dọn vệ sinh môi trường tại thôn Đông Sơn

Hình ảnh ra quân dọn vệ sinh môi trường tại thôn Trung Nghĩa

Nhân dân trên địa bàn thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường tại cá các khu dân cư, đường làng ngõ xóm, khu vực công cộng, khu vui chơi giải trí, nhà văn hóa thôn… trên địa bàn thôn. Phát quang bụi rậm, làm vệ sinh xử lý ao tù nước đọng, rác rưởi tồn đọng, nạo vét khơi thông cống rãnh, diệt lăng quăng, diệt muỗi tại các điểm có nguy cơ phát sinh dịch bệnh.
Trong thời gian này, sau những diễn biến phức tạp của các đợt mưa lớn, dịch bệnh thường hay phát sinh trong thời tiết ẩm ướt như: đau mắt đỏ, tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết, viêm gan vi rút…. Đặc biệt, môi trường mưa lũ sẽ là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da phát triển. Do đó, mọi người dân chúng ta phải thường xuyên tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong nhà và xung quanh khu vực sinh sống. Hằng tuần hưởng ứng ra quân Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp trên địa bàn để thực hiện tốt công tác phòng bệnh củng như đảm bảo môi trường sống và sức khỏe của mình.

Tác giả bài viết: Bùi Kính - Cán bộ Nông thôn mới