07:31 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa xã hội và môi trường

Tháng cao điểm "Năm văn hóa văn minh đô thị"

Thứ ba - 20/09/2016 20:57
Tháng cao điểm "Năm văn hóa văn minh đô thị"

Dọn vệ sinh 6 km đường DT 602, phát quang 20 cây xanh có tán vướng vào đường dây điện, tổ chức dọn vệ sinh, rác thải, bao bì, chai lọ tại những khu vực chưa có nhà dân ở dọc tuyến đường Dt 602.
Thực hiện theo Kế hoạch của Phòng LĐTB&XH, Phòng VHTT huyện Hòa Vang về việc triển khai tháng cao điểm thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” tháng 9/2016. Ngày 20/9/2016 thường trực Tổ 43 của xã đã kết hợp với Ban công an, Ban CHQS xã, các ngành đoàn thể xã đã tổ chức ra quân cao điểm thực hiện nhiệm vụ theo nội dung Chỉ thị 43.
Tại buổi ra quân có 35 lượt người tham gia, địa bàn triển khai rộng khắp trong toàn xã và trọng tâm là tuyến đường DT 602 từ đèo ông Gấm đến cầu An Sơn nối với đường Hoàng Văn Thái.

Kết quả buổi ra quân đã tháo dỡ 4 mái hiên di động lấn chiếm vỉa hè, tịch thu một biển quảng cáo đặt sai vị trí quy định, tháo dỡ 8 dây phơi áo quần lấn chiếm vỉa hè gây mất mỹ quan đường phố. Qua đó nhắc nhở 12 hộ gia đình có hành vi để rác sinh hoạt không đúng nới quy định, lập biên bản 3 hộ gia đình có hành vi tập kết và thu mua phế liệu để tràn qua vạch phân cách đã quy định.

Việc ra quân dọn vệ sinh để nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ môi trường tại khu vực nông thôn là việc làm thường xuyên được lãnh đạo UBND xã quan tâm và chỉ đạo và sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn. Sau gần hai năm triển khai Chỉ thị 43, hiện nay tình trạng môi trường trên địa bàn xã Hòa Ninh được cải thiện rõ rệt.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Vương - Cán bộ NTM