11:48 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa xã hội và môi trường

Tăng cường thực hiện mô hình "xe thu gom rác tái chế gây quỹ vì người nghèo"

Chủ nhật - 13/11/2016 21:02
Tăng cường thực hiện mô hình "xe thu gom rác tái chế gây quỹ vì người nghèo"

Thực hiện kế hoạch năm văn hóa văn minh đô thị 2016, theo ý kiến chỉ đạo của thường trực UBND xã Hòa Ninh trong giao ban tuần 43; ngày 11/11/2016, Tổ liên ngành 43, phối hợp với tập thể cán bộ thôn An Sơn triển khai mô hình "xe thu gom rác tái chế gây quỹ vì người nghèo" trên địa bàn thôn.

Để thực hiện mô hình hiệu quả, tổ 43 đã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đặc biệt là có buổi làm việc với cán bộ thôn An Sơn trong thống nhất nhiệm vụ và cách thức triển khai.

Trong lần ra quân thực hiện tuần thứ 46 năm 2016; ngoài các nội dung thường niên như vận động người dân thu gom rác tái chế để ủng hộ gây quỹ, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường khu dân cư, phát quang đường làng ngõ xóm; Tổ 43 còn thiết kế tờ rơi tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hướng dẫn cách phân loại rác tại nguồn và các nội dung liên quan đến việc triển khai mô hình thu gom rác tái chế. Tuyên truyền qua hệ thống âm thanh di động mini với các nội dung liên quan.

Nhờ áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp, nên rất đông người dân trên địa bàn thôn An Sơn đã tự giác thu gom rác tái chế ủng hộ chương trình với tổng số tiền thu được 615.000 đồng.

Đ/c Lê Thị Chinh - PCT UBND xã tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Cuối buổi ra quân, thành viên tổ 43, tập thể cán bộ thôn An Sơn đã đến thăm, động viên và tặng quà trị giá 500.000 đồng cho bà Đỗ Thị Đông, mắc bệnh hiểm nghèo tại thôn An Sơn.
Mô hình "xe thu gom rác tái chế gây quỹ vì người nghèo" là một trong những mô hình hay, có ý nghĩa về mặt xã hội, góp phần rất lớn trong việc vận động người dân chung tay góp sức xây dựng môi trường nông thôn bền vững. Lãnh đạo UBND xã Hòa Ninh cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ trên địa bàn 8 thôn trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Ngô Khải Hoàng