21:26 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Ra quân diệt lăng quăng bọ gậy

Thứ ba - 29/11/2016 02:19
Ra quân diệt lăng quăng bọ gậy

Với hình thức ra quân là mỗi thôn thành lập 1 đoàn từ 11 người – 19 người gồm cán bộ y tế, cán bộ xã và quân dân chính các thôn trực tiếp đến từng hộ gia đình kiểm tra, hướng dẫn, xử lý thay nước các chum, lu tại các khu dân cư, đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh zika.
Được biết, Trong đợt ra quân lần này các đoàn đã trực tiếp đi đến hơn 400 hộ dân. Đã xử lý hơn 800 vật dụng chứa nước, khơi thông 18 điểm ứ đọng nước và 11 cống rãnh trên địa bàn xã.

Tại Ba trường trên địa bàn đều tổ chức cho giáo viên và học sinh ra quân dọn vệ sinh ở khu vực khuân viên nhà trường, như phát dọn cây xanh, thay nước các chậu hoa, cây cảnh không để nước ứ đọng sinh lăng quăng và bọ gậy.Sáng ngày 26/11/2016, UBND xã Hòa Ninh đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh zika trên địa bàn 8 thôn và tại 3 trường học trên địa bàn xã Hòa Ninh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thành