11:47 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Ra quân Tết trồng cây năm 2017

Thứ tư - 15/02/2017 04:17
Ra quân Tết trồng cây năm 2017

Xã Hòa Ninh đã phát động Lễ “Tết trồng cây”, mục đích mong muốn đảm bảo môi trường sinh thái tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp
            Đã từ lâu, “Tết trồng cây” đã trở thành mỹ tục của nhân dân Việt Nam. Một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã khởi xướng từ cuối năm 1959. Thực hiện lời dạy quý báu của Bác, cứ Tết đến xuân về, vào giữa tháng hai hằng năm, hầu hết tất cả các địa phương trên địa bàn lại tổ chức triển khai Lễ phát động “Tết trồng cây”.
          Trong suốt cuộc đời mình Bác Hồ rất quan tâm tới công việc trồng cây. Tết trồng cây là bài học lớn mà Bác để lại các thế hệ sau về cách sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, về phát triển bảo vệ rừng; công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước nhưng phải đi đôi với bảo vệ môi trường, phải luôn giữ được màu xanh của cây cối. Với ý nghĩa đó, sinh thời Bác Hồ đã động viên và kêu gọi toàn thể nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước với tinh thần:
 “ Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Sáng ngày 11 tháng 2 năm 2017, toàn thể Cán bộ xã Hòa Ninh, Cán bộ và Quân dân chính thôn Đông Sơn, đoàn viên thanh niên xã, Trường Mầm non xã đã tổ chức ra quân Lễ  phát động “Tết trồng cây” tại thôn Đông Sơn. Trong buổi ra quân, cán bộ và nhân dân ra quân trồng được 27 cây xanh (Cây viết: 05, cây bàng: 22) tại khu vực nhà văn hóa thôn. Củng trong buổi sáng cùng ngày, giáo viên viên chức trường Mầm non ra quân trồng được 30 cây xanh (Cây viết: 10, cây bàng: 20), Hội phụ nữ xã tổ chức trồng được 15 cây bưởi cho hộ dân tại thôn Một xã Hòa Ninh. Tổng số người tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây” là 140 người.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, vừa góp phần phát triển kinh tế, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Tác giả bài viết: Bùi Kính - Cán bộ Nông thôn mới