04:43 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa xã hội và môi trường

Phong trào "toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy"

Chủ nhật - 31/07/2016 22:06
Phong trào "toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy"

Trong những năm qua phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, mặt trận đoàn thể quan tâm chỉ đạo. Công tác tuyên truyền vận động được đẩy mạnh, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Hòa Ninh đã tuyên truyền 6 lượt lồng ghép về PCCC và 1 chuyên đề do phòng cảnh sát PCCC số 5 hướng dẫn cho hơn 200 cán bộ quân dân chính 8 thôn và lực lượng công an xã, dân quân, dân phòng và cán bộ xã.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Thượng úy Trần Xuân Hoàng tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC

Đến nay đã có 43,2 % tỷ lệ hộ gia đình trên địa bàn trang bị bình chữa cháy xách tay, đây là con số rất ấn tượng mặc dù Hoà Ninh là một xã miền núi, các phương tiện chữa cháy khác như bàn dập lửa, máy thổi tạo gió, cao liêm, rựa phát cũng được các hộ trồng rừng và đội PCCC xã trang bị cho phù hợp với địa bàn. Bên cạnh trang bị, công tác tham mưu xây dựng phương án PCCC cũng được chú trọng có 8 khu dân cư và cơ quan xã hằng năm đều xây dựng phương án PCCC tại chỗ được các cấp phê duyệt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tâm