10:17 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng

Thứ hai - 08/08/2016 10:10
Hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng

Xã Hòa Ninh đã thực hiện 04 nhà xây mới với số tiền 60.000.000 đồng/01 hộ, sửa chữa 18 nhà với số tiền 20.000.000 đ/01 hộ. Đến nay tất cả các hộ trên địa bàn đã làm xong và đưa vào sử dụng.
Những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền xã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công. Đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân trong toàn xã đối với những người có công với cách mạng.

Thực Hiện theo Quyết định 22/TTg ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở. Năm 2016 trên địa bàn xã Hòa Ninh đã thực hiện 04 nhà xây mới với số tiền 60.000.000 đồng/01 hộ, sửa chữa 18 nhà với số tiền 20.000.000 đ/01 hộ. Đến nay tất cả các hộ trên địa bàn đã làm xong và đưa vào sử dụng.

Nhà bà nguyễn Thị Tờ (thôn Hòa Trung) người có công cách mạng, trước và sau khi được xây dựng

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng của Chính phủ đã giúp bà Tờ cũng như 21 hộ khác có căn nhà mới khang trang, vững chắc hơn; không còn phải lo lắng khi mùa mưa gió cận kề.

Cũng trong chương trình sửa chữa nhà năm 2016, Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng có kế hoạch số 4802/KH-UBND ngày 04/7/2016 về tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình thực hiện hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2016. Trong buổi tổng kết này đã có 22 chiếc tivi hiệu TCL 24 in được trao tặng cho 22 hộ trong diện xây mới, sửa chữa của xã Hòa Ninh, với tổng kinh phí ước tính hơn 60.000.000đ. Những chiếc tivi không chỉ là phương tiện giải trí phục vụ đời sống văn hóa tinh thần mà còn là cầu nối đưa những thông tin thời sự, những chủ trương, chính sách đường lối đổi mới của Đảng và Nhà Nước đến được các gia đình có công cách mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm ghi nhận những công lao đóng góp của những người hoạt động kháng chiến, những thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ đã bỏ công sức, máu xương của mình cho Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Sương