22:27 EST Thứ năm, 15/11/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2892

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 512232

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa xã hội và môi trường

Giải pháp mới trong thực hiện "Năm văn hóa văn minh đô thị"

Thứ sáu - 21/10/2016 03:06
Giải pháp mới trong thực hiện "Năm văn hóa văn minh đô thị"

Giải pháp mới trong thực hiện "Năm văn hóa văn minh đô thị"

Theo đó, khi có thân nhân người qua đời, người dân phải liên hệ làm các thủ tục cấp đất chôn cất và ký cam kết cúng đại lộ, đốt vàng mã, các vật dụng, bao ly lông, hộp khi ăn uống tự thu gôm bỏ vào thùng rác đúng quy định.
          Thời gian qua, các đám tang đi qua địa bàn xã Hòa Ninh rải vàng mã trên đường, cúng đại lộ đốt vàng mã tại các ngã ba gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị. Nhằm thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị 2016 ”và “ Nếp sống văn hóa, văn minh trong việc tổ chức tang lễ”; để thuận tiện cho nhân dân trong việc cúng đại lộ, đốt vàng mã khi đưa tang, UBND xã Hòa Ninh đã đặt 03 bi đốt vàng trên tuyến đường vào nghĩa trang Hòa Ninh. Địa điểm tại ngã ba Nghĩa trang Hòa Ninh 01 bi, 02 bi tại ngã ba nghĩa trang thuộc khu vực thôn Năm.
                   Bên cạnh đó, UBND xã đã mời ban quản lý nghĩa trang Hòa Ninh làm việc và thông báo rộng rãi các quy định trên cho nhân dân được biết. Theo đó, khi có thân nhân người qua đời, người dân phải liên hệ làm các thủ tục cấp đất chôn cất và ký cam kết cúng đại lộ, đốt vàng mã, các vật dụng, bao ly lông, hộp khi ăn uống tự thu gôm bỏ vào thùng rác đúng quy định.
          Với các biện pháp được triển khai đồng bộ nêu trên đã góp phần hạn chế tình trạng rải và đốt vàng mã gây ảnh hưởng môi trường trên địa bàn xã Hòa Ninh.
 
 

Tác giả bài viết: Ngô Văn Liêu

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bác Hồ và chuyện coi thời gian là "báu vật"

Có hàng trăm mẩu chuyện về Bác. Chuyện nào cũng cảm động, sâu sắc. Nhưng, một trong những chuyện vừa thể hiện sự mẫu mực, vừa thể hiện sự tôn trọng mọi người, vừa là lời phê bình nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng nhắc nhở tất cả mọi người về vấn đề tiết kiệm thời gian, đó là câu chuyện: "Thời gian quý...