05:57 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Đối thoại với hộ nghèo

Chủ nhật - 05/03/2017 20:16
Đối thoại với hộ nghèo

Thực hiện Kế hoạch số 12 /KH-UBND ngày 17 tháng 01 năm 2017 của UBND huyện Hòa Vang về thực hiện chương trình An sinh xã hội theo Đề án "Thành phố 4 an"; Nhằm làm tốt công tác An sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã. Ngày 02/3/2017, lãnh đạo xã Hòa Ninh có buổi đối thoại trực tiếp với 75 hộ nghèo còn sức lao động trên địa bàn xã. Dự Hội nghị có đại diện Phòng LĐTBXH huyện; đại diện lãnh đạo đảng ủy; HĐND; UBND xã. Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Thị Chinh- PCT UBND xã nêu rõ mục đích của buổi đối thoại, trên cơ sở thực hiện xây dựng thành phố “4 an” trong đó có mục tiêu giảm hộ nghèo đến mức thấp nhất, số hộ nghèo thuộc gia đình chính sách phải thoát nghèo trong năm 2017. Hiện trên địa bàn xã còn 139 hộ nghèo(trong đó có 87 hộ còn sức động và 52 hộ không còn sức lao động). Đặc biệt là số hộ nghèo còn sức lao động phải có kế hoạch phát triển kinh tế theo phù hợp với hộ gia đình mình. Lãnh đạo địa phương luôn quan tâm đến tất cả những yêu cầu và có hỗ trợ theo qui định để tất cả các hộ nghèo sớm thoát nghèo.

Tại buổi đối thoại, đa số hộ nghèo đều không muốn gia đình mình nằm trong danh sách hộ nghèo. Nhưng vì một lý do như gia đình có người ốm đau nặng, con đông, bản thân lao động chính thu nhập không ổn định nên rơi vào nghèo. Với tinh thần cầu thị, đại đa số hộ nghèo có mặt tại buổi đối thoại đều hứa phấn đấu thoát nghèo bền vững và mong muốn lãnh đạo xã thường xuyên quan tâm hỗ trợ về vật chất, tinh thần và sinh kế để làm chỗ dựa cho gia đình.

Kết thúc hội nghị, đ/c Lê Thị Chinh cho biết sẽ chỉ đạo các ban ngành liên quan thường xuyên quan tâm theo dõi, giúp đỡ để tất cả gia đình thuộc hộ nghèo được tiếp cận các nguồn vốn và các hỗ trợ khác để thoát nghèo bền vững. Theo kế hoạch đề ra, trong năm 2017, phấn đấu thoát 40/87 hộ nghèo còn sức lao động trên toàn xã.

Bài: Nguyễn Đình Hà
Ảnh: Ngô Khải Hoàng