09:33 EDT Thứ hai, 23/07/2018

Câu lạc bộ võ thuật xã Hòa Ninh

Thứ năm - 04/08/2016 03:32
Câu lạc bộ võ thuật xã Hòa Ninh

CLB võ thuật karatedo xã Hòa Ninh được thành lập theo Quyết định số 124/QĐ-UBND ngày 03/6/2016 của UBND xã Hòa Ninh. Với sự hỗ trợ từ hội karatedo thành phố Đà Nẵng, võ sư Huỳnh Văn Sỹ, đệ tứ đẳng huyền đai, phó tổng thư ký hội karatedo thành phố Đà Nẵng, người có kinh nghiệm trên 30 năm giảng dạy trực tiếp làm huấn luyện viên trưởng CLB. Dù mới thành lập, nhưng đến nay đã có 90 võ sinh tập luyện tại CLB với lứa tuổi từ 7 đến 25 tuổi.

Câu lạc bộ Võ thuật karatedo Hòa Ninh luôn rèn luyện & giảng dạy nhằm phát triển nhân, trí, đức & dũng cho võ sinh, tạo dựng các cơ hội rèn luyện nghiêm túc và bổ ích; phát triển nhu cầu rèn luyện thể thao & võ thuật suốt đời. Học Võ là học đạo; học đạo để làm người; làm người cần có nhân, trí, đức & dũng. Trẻ em phải đến trường để học nói, học viết, học tính toán. Nhưng trẻ em cần được rèn luyện và phát triển thể lực, tính cách, và các kỹ năng sống cần thiết để phục vụ cuộc sống sau này.

Thông qua các bài tập của huấn luyện viên, võ sinh của CLB luôn được rèn luyện tính cách cá nhân : tính tự giác, tính kỷ luật, tính trung thực và sự đoàn kết, được tìm hiểu về các điều mới mẻ thông qua các hoạt động giao lưu, thi đấu, biểu diễn… qua đó sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai như Kỹ năng vận động, nghệ thuật biểu diễn… Đó chính là những gì mà lãnh đạo địa phương cũng như lãnh đạo CLB  mong muốn truyền dạy cho các võ sinh của mình.

Bài viết: Lê Vĩnh Huy
Ảnh: Ngô Khải Hoàng