11:38 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Triển khai phòng chống bão số 11

Thứ bảy - 12/10/2013 23:16
Dự báo đường đi của bão

Để chủ động phòng chống bão số 11(Bão Nari), dự kiến sẽ ảnh hưởng  trực tiếp đến Thành phố Đà Nẵng từ sáng sớm ngày 15/10, vào lúc 9 giờ sáng ngày 13 tháng 10 năm 2013, Ban phòng chống lụt bão xã Hòa Ninh tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng chống luạt bão trên địa bàn xã. Đồng chí Huỳnh Tân, Chủ tịch UBND xã, trưởng ban PCLB xã chủ trì hội nghị, đến dự có các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy xã, đại diện các ban, ngành, các trường, trạm y tế và 8 trưởng thôn, lực lương dân quân thường trực xã.
Tại cuộc họp đồng chí Trưởng ban PCBL xã nhận định đây là cơn bão mạnh, có hướng đi giống bão số 6 năm 2006, chỉ đạo các bộ phận chủ động thực hiện tốt phương án PCLB của đơn vị mình, các thôn có phương án cụ thể di dời các hộ dân đến nhà ở kiển cố để tránh bão, thường xuyên liên lạc và báo cáo kịp thời với Ban chỉ huy PCBL xã, các trường học thực hiện tốt việc quản lý học sinh, nhất là khi có mưa to, đường giao thông liên thôn bị chia cắt phải thông báo trên Đài truyền thanh xã để phụ huynh biết đón con em mình. Ban chỉ huy PCBL xã hỗ trợ kinh phí và trang thiết bị để các thôn, đơn vị tổ chức thực hiện việc phòng chống bão. Ban VHTT xã, đài truyền thanh xã tuyên tuyền bằng xe cổ động đến nhân dân biết.
Các thôn thường xuyên theo dõi tình hình mưa và mực nước dâng các suối, các điểm trọng yếu để cử lực lượng tham gia ứng cứu kịp thời. Ban CHQS xã chỉ đaọ lực lượng dân quân thường trực tham gia giúp đỡ các đơn vị trong phòng chống bão lụt khi có yêu cầu.
Việc thực hiện các nội dung trên chậm nhất đến 12 giờ ngày 14/10/2013.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Hà

Nguồn tin: Ban chỉ huy PCBL xã Hòa Ninh