22:23 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Tổ CHứC Kỷ NIệM NGÀY NHÀ GIÁO VIệT NAM 20/11

Thứ sáu - 22/11/2013 10:23
Tổ CHứC Kỷ NIệM NGÀY NHÀ GIÁO VIệT NAM 20/11
Sáng ngày 20/11/2013, Đảng Ủy HĐND, UBND, UBMT TQVN  xã Hòa Ninh  đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013). Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện Lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMT các ban ngành đoàn thể của xã và hơn 110 cán bộ giáo viên CNV các cấp học trên địa bàn xã Hòa Ninh.
Tại buổi Lễ kỷ niệm, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã cùng với hội cha mẹ học sinh của các trường cũng đã trạo tặng những lãng hoa tươi thắm cho các trường. Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Huỳnh Tân Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh đã ôn lại truyền thống 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời đồng chí nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại”. Ngày Nhà giáo Việt Nam đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân trên khắp mọi miền của tổ quốc, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về trí tuệ và nhân cách được lớp lớp các thế hệ học trò noi theo. Đây cũng là dịp để bày tỏ lòng biết ơn và tôn vinh những đóng góp của các thầy, cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo nói chung và sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức và nhân tài cho địa phương. Đ/c cung mong muốn trong thời gian đến các thầy cô giáo tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và đẩy mạnh hơn nữa trong công tác dạy để nâng tỉ lệ học sinh khá giỏi và đạt giải học sinh giỏi các cấp năm sau luôn cao hơn năm trước. và giữ vúng tiêu chí về giáo giục trong xây dựng nông thôn mới.
Cũng tại buổi lễ kỷ niệm UBND xã đã trao tặng danh hiệu tập thể LĐTT cho trường MNCL, tổ Văn- sử địa GDCD cho trường Nguyễn Viết Xuân, 11 chiến sỹ thi đua cấp huyện, 11 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 6 cá nhân là giáo viến có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp, và nhiều phần thưởng cao quý khác của địa phương cũng như các trường. Đây là hoạt động thường niên của xã Hòa Ninh, nhằm thể hiện đạo lý tôn sư trọng đạo, ướng nước nhờ nguồn và thể hiện sự chăm lo về giáo dục của xã nhà

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân