17:56 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 96

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2461

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 511801

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản mới

TRIỂN KHAI DỊCH VỤ TRẢ KẾT QUẢ HỒ SƠ TẬN NHÀ CHO CÔNG DÂN,TỔ CHỨC

Thứ sáu - 20/06/2014 07:58
Triển khai dịch vụ trả kết quả hồ sơ tận nhà cho công dân, tổ chức

Triển khai dịch vụ trả kết quả hồ sơ tận nhà cho công dân, tổ chức

     Hướng đến việc cải thiện cách thức phục vụ chất lượng dịch vụ hành chính công theo hướng tăng sự thuận tiện, tính thân thiện trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, và doanh nghiệp, ngày 03 tháng 6 năm 2014, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 3600/QĐ-UBND phê duyệt phương án chuyển phát nhanh kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến địa chỉ yêu cầu cho công dân tổ chức.

Đây là một loại hình dịch vụ không bắt buộc, được cung ứng khi công dân, tổ chức có nhu cầu, trên nguyên tắc tự nguyện lựa chọn. Thay vì nhận kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tiếp tại trụ sở cơ quan giải quyết thủ tục hành chính, công dân, tổ chức có thể trả cước phí để yêu cầu chuyển trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính về một địa chỉ đã đăng ký với cơ quan giải quyết thủ tục hành chính.

Dịch vụ này sẽ được triển khai rộng rãi trên địa bàn thành phố, tại tất cả UBND quận, huyện, các sở, ban, ngành và một số cơ quan Trung ương đóng tại thành phố. Với lộ trình thực hiện như sau: Từ tháng 7 năm 2014, dịch vụ được triển khai thí điểm tại UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Từ tháng 8 năm 2014, sau khi Trung tâm hành chính được đưa vào vận hành, sẽ được triển khai mở rộng tại các sở, ban, ngành; cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố.

Thời gian giao chuyển kết quả hồ sơ là 01 ngày đối với địa chỉ nơi nhận thuộc các quận trong địa bàn thành phố Đà Nẵng và 02 ngày đối với người  nhận thuộc huyện Hòa Vang.

Không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho đối tượng thực hiện thủ tục hành chính, đặc biệt trong những trường hợp trễ hẹn, công dân, tổ chức không phải chờ đợi tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các đơn vị để nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ chuyển phát nhanh kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến địa chỉ yêu cầu cho công dân, tổ chức còn thể hiện sự đổi mới trong việc cung ứng dịch vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, nâng cao tính phục vụ trong giao dịch hành chính với người dân và doanh nghiệp.

Dịch vụ này đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Quảng Nam, Phú Yên v.v….Tuy nhiên, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên triển khai một cách đồng loạt, rộng khắp và ban hành cơ sở pháp lý cho việc thực hiện. Cước phí dịch vụ cũng được giảm đến mức thấp nhất có thể để đảm bảo khả năng chi trả của đa số người dân.

Hi vọng dịch vụ chuyển phát nhanh kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến địa chỉ yêu cầu cho công dân, tổ chức sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố./.

 

 

                                                                                   Bài và ảnh của Thu Thủy

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về Xã Hòa Ninh

Đặc điểm tự nhiên,  Vị trí địa lý:Diện tích: Hòa Ninh là một xã miền núi của huyện Hòa Vang có tổng diện tích tự nhiên là 10.519 ha đây là diện tích tương đối lớn.Địa hình : Hòa Ninh thuộc dạng bán sơn địa, gần một nữa diện tích là đồi núi (nơi cao nhất là Đỉnh Núi Chúa- Bà Nà cao 1487m so với...