02:24 ICT Thứ sáu, 17/08/2018

TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QUÂN SỰ QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2013 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 2014

Thứ hai - 03/03/2014 08:28
Sáng ngày 23 tháng 1 năm 2014 UBND xã Hòa Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương năm 2014.
Năm 2013 lực lượng vũ trang xã luôn được sự quan tâm, giúp đỡ chỉ đạo của BCH QS huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của đảng ủy xã cùng với sự phối hợp các ban ngành đoàn thể xã, nên đã tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương, cụ thể là: đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, Đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang. Đặc biệt triển khai sâu rộng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua. Kết quả, 100% cán bộ, Đảng viên, Chiến sỹ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó còn thường xuyên Duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; Các cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật; Tích cực xây dựng nề nếp chính quy, cảnh quan môi trường; Tham gia giao thông an toàn tuyệt đối; Tổ chức diễn tập chiến đấu trị an đúng kế hoạch. Tiểu đội dân quân thường trực  đã thường xuyên tổ chức trực và tuần tra trên địa bàn đảm bảo được ANTT-ATXH của địa phương. Công tác tuyển quân, đăng ký tuổi 17, khám xét thực lực và gọi công dân nhập ngủ đạt 100%. Tập trung xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, chi đoàn quân sự xuất sắc., tăng cường đoàn kết nội bộ;”

(Quang cảnh hội nghị)
Phát huy kết quả đã đạt được, Năm 2014 UBND xã  tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, nghị định của cấp trên. Đồng thời triển khai, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, có kế hoạch tổ chức huấn luyện cho các lực lượng vũ trang với tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương.
Tại hội nghị, UBND xã đã tặng thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc hoàn thành tốt công quân sự quốc phòng địa phương năm 2013.

(Đ/ Huỳnh Tân phát biểu tại hội nghị)

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân