11:52 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Lễ phát động Tết trồng cây

Thứ năm - 18/02/2016 23:02
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và nối tiếp truyền thống do Bác Hồ gây dựng , hôm nay,UBND xã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016
     Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và nối tiếp truyền thống do Bác Hồ gây dựng , hôm nay,UBND xã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  năm 2016

Thực hiện kế hoạch số 01.KH-UBND  của huyện , Kế hoạch số : 03 /KH-UBND của xã và Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo lời Bác, mỗi khi mùa xuân đến, nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui tết, đón xuân. Trong những năm qua, phong trào trồng cây trong những ngày tết đã đạt được những kết quả hết sức to lớn. Công tác bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội của đất nước, bảo vệ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân, sự phát triển của nhiều nước trên thế giới. Trong bối cảnh đó, nước ta đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước, bảo vệ cuộc sống của nhân dân, chúng ta càng thấm thía lời dạy của Bác về lợi ích to lớn của việc trồng cây, chăm sóc, bảo vệ rừng.
     Sáng nay UBND xã Hòa Ninh đã tổ chức ra quân trồng cây tại trung tâm hành chính và trung tâm VHTT của xã với Tổng số lượng cây xanh đã trồng: 58 cây
  gồm các loại cây :  osaka 10 cây, 15 cây Bàng Đài loan, 14 cây bằng lăng và 19 cây cau voi.và các loại hoa: gồm có 200 cây chuỗi ngọc, 20 cây hồng lộc, 05 cây hoa hồng, 05 cây hoa tô liên và trồng loại hoa mười giờ và hoa chiều tím trong các bồn hoa.

Đ/c Lê Thị Chinh . PCT.UBND xã phát động phong trào Tết trồng cây

Đ/c Huỳnh Tân . HUV. Bí thứ Đảng ủy .CT.HĐND

Đ/c : Huỳnh Tân  Bí Thư đảng uỷ và Đ/c Nguyễn Hữu Trung , CT.UBND xã

Tác giả bài viết: Lê Thị Chinh.