05:17 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

LỄ BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA

Thứ năm - 15/01/2015 20:42
           Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2015. Chương trình Nâng cánh ước mơ của Đài truyền Hình VTV Đà Nẵng, phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Hòa Vang và xã Hòa Ninh đã tổ chức lễ trao tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Khương và chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ cùng Thường trú tại Thôn 5- xã Hòa Ninh.
 Tham dự lễ bàn giao có ông Trần Việt Dũng – Phó chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng, Ông Lê Duy Cửu – Phó chủ tịch UBMT TQVN huyện Hòa Vang, Đ/c Nguyễn Văn Văn Quý – Bí thư Đảng ủy-chủ tịch HĐND xã Hòa Ninh cùng các đ/c Đại diện lãnh đạo UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể của xã Hòa Ninh, QDC thôn 5, cùng với lãnh đạo đơn vị tài trợ.
Hai hộ trên đều thuộc diện hộ nghèo của xã và đều có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập chính đều phụ thuộc vào đồng lương làm thuê ít ỏi. Mỗi hộ gia đình đều có 2 con còn rất nhỏ, tròng những năm qua phải sống trong cảnh nhà sập sệ dột nát.
Được sự quan tâm của Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, UBMTTQVN cùng các ban ngành, đoàn thể xã Hòa Ninh đề xuất kêu gọi qua đó chương trình Nâng cánh ước mơ của Đài truyền hình DVTV Đà Nẵng do nhãn hiệu sơn Expo tài trợ thông qua UBMTTQVN huyện Hòa Vang tài trợ trực tiếp cho 2 nhà, mỗi nhà 40 000 000đ.
Qua hơn 1 tháng thi công 2 căn nhà được xây dựng khá khang trang với diện tích hơn 30m2 có một phòng khách và một phòng ngủ. Riêng nhà anh Võ Trọng Khương cộng thêm với tiền gia đình bỏ vào hơn 20 000 000đ đã đổ thêm gác lững vững chắc đủ để tránh bão.
Tại buổi lễ trao tặng nhà, đại diện chính quyền địa phương – Đ/c Nguyễn văn Quý Bí thư Đảng Ủy xã – Chủ tịch HĐND xã cảm ơn sự quan tâm tài trợ của chương trình và đơn vị tài trợ cùng với, các tổ chức thành viên, đã có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, ông cũng động viên các gia đình từ nay yên tâm ổn định cuộc sống. Dịp này, Đảng ủy HĐND, UBND, UBMT TQVN xã cũng trao tặng mỗi hộ một suất quà.
.           Đại diện từng gia đình đều tỏ lòng biết ơn đến chương trình, nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho gia đình có được ngôi nhà khang trang để an cư, lạc nghiệp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân