09:31 EDT Thứ hai, 23/07/2018

Thứ tư - 15/02/2017 01:23
ỦY BAN NHÂN DÂN          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    XÃ HÒA NINH                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số      /TB-UBND                                    Hòa Ninh, ngày     tháng      năm 2017

Kết luận của đồng chí Lê Đức Thương – Chủ tịch UBND
tại cuộc họp giao ban UBND tuần 07/2017

Ngày 09 tháng 02 năm 2017, UBND tổ chức giao ban tuần theo quy chế hoạt động nhằm đánh giá một số nhiệm vụ đã thực hiện và chỉ đạo công tác thời gian đến.
          Sau khi nghe các đ/c Phó Chủ tịch, Văn phòng UBND, Trưởng các ngành báo cáo, đề xuất một số ý kiến liên quan; ngoài các nhiệm vụ thường xuyên; Chủ tịch UBND xã kết luận một số nội dung như sau:
1. Văn phòng UBND:
- Đôn đốc các ngành, các đồng chí liên quan xây dựng các kế hoạch triển khai các nhiệm vụ liên quan, cụ thể như sau:
+ Các kế hoạch “4 an”:
– An toàn thực phẩm: đ/c Liêu chủ trì soạn thảo, trạm Y tế phối hợp. (hoàn thành trước ngày 17/02/2017)
– An sinh xã hội: đ/c Hà soạn thảo. (hoàn thành trước ngày 17/02/2017)
– An ninh trật tự, an toàn giao thông: Ban Công an soạn thảo. (hoàn thành trước ngày 17/02/2017)
+ Kế hoạch Năm Nông nghiệp: đ/c Phước chủ trì; đ/c Liêu, đ/c Tân phối hợp. (hoàn thành trước ngày 22/02/2017)
+ Phương án triển khai các giải pháp về Kỷ luật kỷ cương hành chính: đ/c Hoàng (hoàn thành trước ngày 17/02/2017)
- Tổ chức công tác bàn giao nhiệm vụ liên quan đến Hội chữ thập đỏ, thanh tra nhân dân. (ngày 10/02/2017)
- Tiếp tục cập nhật danh bạ phục vụ dịch vụ “tin nhắn công vụ”.
- Chuẩn bị tốt công tác kiểm tra CCHC, văn thư lưu trữ, công nghệ thông tin của UBND huyện vào ngày 16/02/2017.

3. Ban tài chính:
- Cấp phát và hướng dẫn ghi biên lai cho ban nhân dân 08 thôn phục vụ ngày ra quân thu chỉ tiêu kinh tế xã hội: 19/02/2017
- Hoàn thành kế hoạch khai thác nguồn thu (nhiệm vụ được phân công thực hiện từ tuần 2/2017). Trong đó có phương án thu thuế xây dựng tư nhân.
4. Ban chỉ huy quân sự
- Thực hiện tốt các nhiệm vụ tuyển quân, thường xuyên báo cáo tình hình liên quan cho thường trực UBND xã.
- Xây dựng kế hoạch tham gia hội thi hội thao.
- Xây dựng kế hoạch kiện toàn đội ngũ BCH quân sự, xây dựng lực lượng dân quân thường trực.
5. Ban Công an
- Triển khai tuần tra lập lại trật tự giao thông tại khu vực chợ Sơn Phước trước ngày 14/02/2017.
- Tăng cường tuần tra giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, ngăn chặn không để xảy ra các hoạt động cờ bạc, số đề.
- Phối hợp với Ban VHTT tuần tra chấn chỉnh hoạt động các dịch vụ internet, game online trên địa bàn.
6. Ban Văn hóa thông tin
- Tiến hành thu gom, bảo quản băng rôn, biểu ngữ, cờ trang trí trong dịp tết trên địa bàn toàn xã.
- Chủ trì, phối hợp với Ban công an xây dựng kế hoạch tuần tra chấn chỉnh hoạt động các dịch vụ internet, game online trên địa bàn xã. (tổ chức kiểm tra trước ngày 17/02/2017)
- Tham mưu, triển khai ra quân thực hiện “năm văn hóa văn minh đô thị”.
- Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội thể dục thể thao (hoàn thành trước ngày 20/02/2017)
7. Địa chính xây dựng
- Xây dựng kế hoạch thực hiện CT 17 của huyện, tổ chức kiện toàn phân công nhiệm vụ thực hiện cho Tổ phòng chống xây dựng trái phép (hoàn thành trước ngày 14/02/2017)
- Chủ trì mời Ban nghĩa trang thành phố làm việc về các nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, xây dựng.
- Đ/c Cừ phối hợp đ/c Tình (tư pháp) tập trung xác minh các đơn thư tồn đọng kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND giải quyết dứt điểm trong tháng 02/2017.
8. Đài truyền thanh xã
- Nâng cao chất lượng hoạt động của đài, tăng cường các tin bài liên quan đến hoạt động địa phương.
- Rà soát, thống kê sửa chữa các cụm loa không hoạt động.
9. Tổ Nông thôn mới
- Rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới tại thôn Mỹ Sơn; thống kê cụ thể từng tiêu chí, mức độ hoàn thành báo cáo thường trực UBND xã (đ/c Chinh) để chuẩn bị nội dung làm việc với thôn Mỹ Sơn về xây dựng thôn kiểu mẫu (hoàn thành báo cáo trước ngày 17/02/2017)
- Xây dựng kế hoạch thực hiện thôn kiểu mẫu 2017 (theo 03 nhiệm vụ trọng tâm huyện giao. Hoàn thành trước ngày 20/02/2017)
- Chuẩn bị tốt các nội dung cho lễ ra quân trồng cây xanh (đ/c Bùi Kính)
4. Một số nội dung khác:
- Các ngành, bộ phận tập trung xây dựng các kế hoạch liên quan đến nhiệm vụ lĩnh vực phụ trách; đặc biệt là kế hoạch hoạt động năm: Tư pháp (KH tuyên truyền pháp luật), Văn hóa thông tin (KH TDTT năm 2017), tệ nạn xã hội, gia đình trẻ em. (hoàn thành trước ngày 17/02/2017)
Lưu ý: các kế hoạch cần cụ thể hóa giải pháp thực hiện, thời gian triển khai, lượng hóa số lượng đầu công việc, trách nhiệm từng ngành, đoàn thể… Gửi dự thảo cho Chủ tịch, phó chủ tịch, Văn phòng UBND để rà soát, bổ sung trước khi ban hành.

Trên đây là ý kiến kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND xã tại cuộc họp giao ban thường trực UBND và các ngành liên quan./.

Nơi nhận:                                                                         CHỦ TỊCH
- TT UBND;
- Các Ngành UBND;