22:24 EST Thứ năm, 15/11/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2890

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 512230

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản mới

Hội nghị Tọa đàm thực trạng và vai trò của Mặt trận - các đoàn thể trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới ở chi bộ khu dân cư

Thứ ba - 13/05/2014 21:06
Đ/c Nguyễn Văn Quý, Bí thư đảng ủy chủ trì Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Quý, Bí thư đảng ủy chủ trì Hội nghị

Hội nghị Tọa đàm thực trạng và vai trò của Mặt trận - các đoàn thể trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới ở chi bộ khu dân cư
Đảng bộ xã Hòa Ninh được tách ra từ đảng bộ xã Hòa Sơn(ban đầu là chi bộ xã Hòa Ninh), qua thời gian đến nay toàn đảng bộ có 144 đảng viên, sinh hoạt trên 14 chi bộ, trong đó có 8 chi bộ thôn với 80 đảng viên. Trong những năm qua, Đảng ủy xã quan tâm đến công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên, hàng năm đều có kế hoạch cử quần chúng ưu tú đi học đối tượng Đảng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 20 đảng viên, trong đó kết nạp Đảng ở chi bộ khu dân cư là 10(Sơn Phước 4[1] ; Thôn Năm 2[2] ; Trung Nghĩa 2[3]; Đông Sơn 1[4] và An Sơn 1[5]). Trong đó có 2 đảng viên tham gia chi hội phụ nữ(Sơn Phước, 1 đ/c đảm nhận chi hội trưởng), 1 đảng viên tham gia chi hội Nông dân và hội viên Hội CCB thôn. Có 7 đảng viên đang tham gia sinh hoạt đoàn(có 2 đ/c là bí thư chi đoàn Trung Nghĩa, thôn Năm ; 1 đ/c phó trưởng thôn Năm; 1 đ/c phó ban CTMT Đông Sơn). Đã kết nạp được 1 đảng viên tham gia làm nghĩa vụ quân sự(Trung Nghĩa). Nhìn chung công tác phát triển đảng viên ở khu dân cư tăng từng năm, cụ thể số đảng viên ở thôn kết nạp năm 2011 là 2; năm 2012 là 2 ; năm 2013 là 3. Số quần chúng ưu tú hàng năm chủ yếu là do chi bộ trực thuộc giới thiệu, có một số quần chúng do các đoàn thể giới thiệu. Hiện nay số đối tượng Đảng ở các thôn còn trong thời hạn là 35(trong đó:  Sơn Phước 7; Mỹ Sơn 8; Thôn Năm 3; Hòa Trung 4; Thôn Một 2; Trung Nghĩa 2; Đông Sơn 3; An Sơn 6). Tất cả 8 thôn trên địa bàn xã đều có chi bộ độc lập, được cơ cấu Bí thư, phó bí thư chi bộ, có chi bộ cơ cấu cấp ủy chi bộ  tạo điều kiện trong công tác lãnh đạo và  phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên ở cơ sở. Song cán bộ chủ chốt ở chi bộ đa số là công dân ở thôn đồng thời cũng là Ủy viên BCH đảng bộ xã được chi bộ bầu giữ chức vụ bí thư phó bí thư chi bộ thôn. Có được kết quả đó là nhờ sự sự nổ lực rất lớn của cấp ủy chi bộ các thôn, là hạt nhân trong đoàn kết hệ thống chính trị ở cơ sở. Sự quan tâm phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể ở thôn và phát huy vai trò của  đoàn thanh niên trong việc phát hiện, bồi dưỡng và theo dõi, giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú trưởng thành từ phong trào thực tiễn của tổ chức mình để Đảng xem xét.
Để thực hiện tốt hơn nữa, ngày 09/5/2014, đảng ủy xã Hòa Ninh tổ chức hội nghị tọa đàm Hội nghị Tọa đàm thực trạng và vai trò của Mặt trận - các đoàn thể trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới ở chi bộ khu dân cư, tại hội nghị đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ thực hiện cụ thể như sau :
- Công tác tạo nguồn phát triển đảng là trách nhiệm của cấp ủy và của các tổ chức chính trị- xã hội. Trong đó việc tạo nguồn và giới thiệu quần chúng ưu tú là trách nhiệm của các tổ chức chính trị- xã hội.
- Việc giới thiệu quần chúng để kết nạp đảng viên phải coi trọng cả về số lượng và chất lượng, trong đó chất lượng là nền tảng, lấy tiêu chuẩn đảng viên làm cơ sở. Đặc biệt tiêu chuẩn giác ngộ lý tưởng của Đảng, đaọ đức lối sống, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Người vào Đảng phải đảm bảo các tiêu chuẩn theo qui định của Điều lệ Đảng hiện hành(phải có bằng tốt nghiệp THCS trở lên).
- Hằng năm, mỗi đoàn thể ở cơ sở ở thôn phải giới thiệu ít nhất 1 quần chúng ưu tú cho chi bộ xem xét cử đi học đối tượng Đảng. Đối với chi hội, đoàn thể mà hội viên không còn nguồn để bồi dưỡng, giới thiệu(do lớn tuổi, không đủ tiêu chuẩn theo qui định điều lệ Đảng) thì chi bộ phân công bồi dưỡng giúp đỡ trong đoàn viên thanh niên. Đến năm 2016: phấn đấu 100% chi hội đoàn thể ở thôn đều có đảng viên.[1] Lê Thị Lại(2013); Trần Thị Hương(2010); Huỳnh Phú Thạnh(2012); Nguyễn Ninh Khương(2011)
[2] Nguyễn Văn Thành(2012); Nguyễn Văn Quang(2013)
[3] Lê Quốc Bảo(2013); Dương Tiến Lâm(2014)
[4] Nguyễn Đức Lộc(2010)
[5] Ngô Thành Trang(2011)

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Hà

Nguồn tin: Đảng ủy xã Hòa Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bác Hồ và chuyện coi thời gian là "báu vật"

Có hàng trăm mẩu chuyện về Bác. Chuyện nào cũng cảm động, sâu sắc. Nhưng, một trong những chuyện vừa thể hiện sự mẫu mực, vừa thể hiện sự tôn trọng mọi người, vừa là lời phê bình nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng nhắc nhở tất cả mọi người về vấn đề tiết kiệm thời gian, đó là câu chuyện: "Thời gian quý...