21:22 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NÔNG DÂN NĂM 2014

Thứ ba - 03/02/2015 07:44
HỘi Nông XÃ HÒA NINH TỔ CHỨC TỔNG CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2014.  triỂn khai nhiỆm vỤ trỌng tâm năm 2015
Chiều ngày 29/01/2015. Hội Nông dân xã Hòa Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.

Năm 2014, các cấp Hội Nông dân trong xã đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghiêm tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vượt mọi khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội. Năm 2014, Hội đã kết nạp mới được 60 hội viên, đạt 100% kế hoạch huyện giao, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1140 hội viên. Toàn xã có 105 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều mô hình kinh tế được phát triển mạnh; Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên đã hiến đất, cây cối vật kiến trúc trị giá 414.205.000, đóng góp 118.810.000đ để làm 2314m đường bê tông. Thành lập 2 tổ hợp tác chăn nuôi thỏ, tổ hợp tác cơ giới và một câu lạc bộ chăn nuôi bò. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức mở 15 lớp tập huấn,  1 lớp dạy nghề. Cùng đó các cấp hội cũng đã tích cực phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân vốn cho 64 hội viên nông dân vay với số tiền 825 triệu đồng để đầu tư phát triển sản xuất với tổng dư nợ đến nay đạt  trên 4,5 tỷ đồng và 200 000 000đ vốn quỹ HTND để mua máy cày và trông cỏ nuôi bò.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Hòa Vang, và đồng chí Bùi Quang Tiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hò Ninh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội nông dân trong xã đã đạt được trong năm 2014 và nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp Hội cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm đề ra trong năm 2015, đặc biệt tích cực tham gia thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đẩy mạnh phong trào nông dân tham gia cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hợp tác, kết hợp xây dựng các mô hình sản xuất để nhân rộng cho nông dân trong toàn xã. Đồng thời thực hiện tốt năm văn hóa văn minh đô thị 2015 và mô hình 2 không của phong trào TDBV ANTQ xã đã phát động. Tổ chức những hoạt động lớn để chào mừng đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm.
Nhân dịp này, Hội nông dân xã đã tặng Giấy khen 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân năm 2014./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân

Nguồn tin: CT.Hội nông dân xã