20:29 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

HÒA VANG Tổ CHứC HIếN MÁU NHÂN ĐạO ĐợT II NĂM 2014

Thứ năm - 13/03/2014 15:25
Đoàn viên Ngô Khải Hoàng tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của tuổi trẻ dành tặng cho các bệnh nhân và cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời. Tiếp nối truyền thống cao đẹp đó, sáng ngày 23/02/2014 Huyện Đoàn Hòa Vang đã tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo đợt II năm 2014 cho 4 xã cụm cánh tây là Hòa Khương- Hòa Nhơn- Hòa Phong- Hòa Phú, 4 xã cụm cánh bắc là Hòa Ninh- Hòa Sơn- Hòa Liên- Hòa Bắc và Khối Công nhân viên chức- Trường học. Từ 6h00 sáng đã có rất đông người đến tham gia hiến máu, mà đông đảo nhất vẫn là các bạn Đoàn viên Thanh niên. Tất cả mọi người ai đến cũng đều có tâm trạng thoải mái và lòng nhiệt huyết bởi vì tất cả đều hiểu rằng khi được san sẻ những giọt máu hồng thì cũng có nghĩa là đang sẻ chia tình yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn, rằng việc làm đó là có ích cho đời. Kết thúc buổi hiến máu đã có 449 đơn vị máu được hiến tặng. Như vậy tính từ đầu năm đến nay số lượng máu hiến tặng đã lên đến 939 đơn vị, một kết quả rất đáng ghi nhận và tự hào. Hình ảnh: Khải Hoàng Mỗi giọt máu cho đi là vạn chia sẻ ở lại, mỗi giọt máu cho đi là một sự sống được ươm mầm. Hiến máu nhân đạo ngày nay không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Hy vọng ngày càng có nhiều người hiểu được điều đó, sẽ chung tay nhiều hơn để san sẻ những giọt máu hồng đầy ý nghĩa.
t

Tác giả bài viết: Hand(ST)

Nguồn tin: Trang thông tin Hoà Vang