07:37 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

Đại hội chi bộ dưới cơ sở của Đảng bộ xã Hòa Ninh

Thứ hai - 02/02/2015 03:42
Thực hiện Chỉ thị 36 - CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2014 của bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kế hoạch số 53 –KH/HU, ngày 29 tháng 09 năm 2014 của Ban Thường vụ huyện ủy Hòa Vang  “về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Ban Thường vụ Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015 -2017.  Đến nay tất cả các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đã tiến hành đại hội thành công tốt đẹp.
  Về công tác chuẩn bị đại hội, Đảng ủy triển khai Kế hoạch số 45- KH/HU của Ban Thường vụ huyện ủy “về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội  đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Đảng ủy rà soát tình hình chi ủy các chi bộ và dự kiến nhân sự nhiệm kỳ 2015-2017 báo cáo về Ban Thường vụ Đảng ủy theo qui định. Đảng ủy yêu cầu các chi bộ chuẩn bị báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015 cần đánh giá mặt mạnh, mặt hạn chế của từng chi bộ; Bản kiểm điểm chi ủy nhiệm kỳ 2012-2015, xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017. Và chỉ đạo chi bộ thôn Trung Nghĩa tổ chức Đại hội điểm vào ngày 08/01/2015 để rút kinh đối với các chi bộ còn lại. Thời gian các chi bộ còn lại được tiến hành đến ngày 29/01/2015 kết thúc, thời gian đại hội mỗi chi bộ 1 buổi. Về hình thức, trang trí, nội dung đại hội đúng theo quy định của Đảng.
 Kết quả đại hội của các chi bộ, có 8 chi bộ bầu Chi ủy và 6 Chi bộ bầu Bí thư và  Phó bí thư. Hình thức bầu chi ủy và các chức danh: Bí thư,  Phó bí thư  đúng trình tự, số lượng chi ủy viên mỗi chi bộ, giới thiệu số dôi trong bầu cử theo đúng quy Điều lệ Đảng, Quy định 244 –QĐ/TW, Hướng dẫn 04 –HD/TW.  Số lượng tái cử Bí thư là 13 đ/c; tỷ lệ nữ tham gia gia cấp ủy 10 đ/c trong đó có 03 đ/c được bầu vào chức danh Bí thư chi bộ và 05 đ/c được bầu vào chức danh phó bí thư, 02 đ/c chi ủy viên. Nhân sự dự kiến của Đảng ủy và chi bộ đạt sự thống nhất cao. Kết qủa bầu các chức danh đúng với dự kiến nhân sự của Đảng ủy.
Trong quá trình chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ, Ban thường vụ Đảng ủy đã phân công các đồng chí Ủy viên BanThường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, chuyên trách Đảng ủy trực tiếp theo dõi, phụ trách từng chi bộ qua đó nắm tình hình chỉ đạo. Trong Đại hội chi bộ phân công Thường vụ Đảng ủy trực tiếp dự chỉ đạo, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành và chuyên trách dự theo dõi, hướng dẫn giúp chi bộ đúng nội dung, chương trình quy định.
Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hòa Ninh nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã tổng kết nhiệm kỳ vừa qua, đánh giá đúng những mặt làm được, chưa được, nghiêm túc kiểm điểm những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

Chi ủy chi bộ Cơ quan xã ra mắt nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ mới

Tác giả bài viết: Lê Văn Học

Nguồn tin: Đảng ủy xã Hòa Ninh