21:39 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 194

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4731

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 504824

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản mới

Đại hội Đảng bộ xã Hòa Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ sáu - 15/05/2015 04:44(Đ/c Huỳnh Tân, phát biểu khai mạc đại hội)


Từ ngày 13 đến 14 tháng 5 năm 2015, Đảng bộ xã Hòa Ninh tổ chức Đại hội đảng bộ xã lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự Đại hội có đồng chí Cao Xuân Thắng- Phó Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ  huyện ủy, đại diện các ban, ngành của huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã, đại biểu các thôn, trạm y tế xã và 138 đảng viên đảng bộ.

(Quang cảnh Đại hội)

Trong năm năm qua Ban chấp hành đảng bộ tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng được đầu tư khá mạnh và toàn diện như: đã huy động nhân dân hiến hơn 7.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn, tham gia đóng góp 5.500 ngày công  để hoàn thành 4.244 mét đường giao thông kiệt hẻm. Kiên cố hóa 470/600 mét đường giao thông nội đồng, 14/15 đập nước, 980/1.400 mét kênh mương nội đồng. Xây mới 5/8 nhà văn  hóa, sân tập thể thao thôn Hòa Trung, Mỹ Sơn; hỗ trợ nhân dân xây dựng hàng chục hầm biogas xử lý nước trong chăn nuôi... góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo nông thôn Hòa Ninh.
Tổng vốn lồng ghép đầu tư cho nông thôn mới là 32, 926 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương, thành phố, huyện là 25, 384 tỷ đồng, ngân sách xã 305 triệu đồng, vốn doanh nghiệp, các tổ chức khác hơn 2, 86 tỷ đồng, nhân dân tham gia đóng góp 5, 151 tỷ đồng. Có thể thấy rõ nhất là sự phát triển và hoạt động các mô hình kinh tế hợp tác. Nhờ  có sự đầu tư vốn của Nhà nước, đến nay xã đã thành lập các tổ hợp tác trồng nấm, trồng hoa, nuôi gà thả vườn... những mô hình này đang tiếp tục mở rộng phát triển, sản xuất có hiệu quả. Trong những năm qua, hàng trăm héc-ta đất vườn tạp của người dân đã được cải tạo, thay thế những loại cây trồng năng suất thấp bằng những loại cây giống mới hiệu quả kinh tế cao hơn như mít ghép, bưởi, ổi, tre lấy măng...
Chăn nuôi tiếp tục là thế mạnh của địa phương và ngày càng phát triển ổn định, tổng đàn gia súc toàn xã đạt hơn 7.000 con... Kinh tế trang trại giữ ổn định với hàng chục  trang trại chăn nuôi gà đẻ, gà thịt, chim cút, heo rừng, trồng nấm sò, linh chi... Trồng rừng tiếp tục khẳng định là thế mạnh của địa phương, diện tích cây lâm nghiệp hàng ngăn duy trì ổn định hơn 2.500 ha với doanh thu đạt 80-90 triệu/ha. Giá trị  sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 15,2%, đã có hàng chục cơ sở sản xuất  như gia công đồ mộc dân dụng, cơ khí, các tổ đội thi công xây dựng góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn, từng bước giải quyết được nguyên vật liệu và lao động tại địa phương.
Giá  trị dịch vụ thương mại tăng 21,7%, tổng số cơ sở kinh doanh tăng từ 140 hộ, đến nay lên 162 hộ, tăng 115%, giải quyết việc làm tại chỗ gần 300 lao động. Số lượng xe vận tải các loại tăng từ 21 chiếc năm 2010 lên hơn 30 chiếc năm 2015, đảm bảo nhu cầu vận chuyển vật tư, hàng hóa và đi lại của người dân trên địa bàn.  Đã hình thành những quần thể dịch vụ du lịch thương mại, đáng kể nhất là tại khu An Sơn, khu du lịch Bà Nà-Suối Mơ hàng tháng đón hơn 40.000 lượt khách du lịch, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động từ các dịch vụ thương mại, du lịch này... Từ các chương trình phát triển kinh tế, các mô hình sản xuất có hiệu quả, đời sống nhân dân được cải thiện, nâng cao rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đến nay đã đạt 23,9 triệu mỗi người/năm.
Kinh tế phát triển, văn hóa-xã hội cũng ngày càng hoàn thiện, 100% hệ thống trường học được kiên cố hóa,  trang thiết bị được nâng cấp, không có học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn... Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2020. Các đối tượng chính sách được chăm lo chu đáo, trong những năm qua, xã đã tiếp nhận 1,350 tỷ đồng sửa chữa và làm mới 52 ngôi nhà, 100% gia đình chính sách và hộ nghèo có nhà ở ổn định. 100%  người nghèo được cấp thẻ BHYT, hàng năm xã phân công các ban ngành, đoàn thể giúp đỡ, hỗ trợ con giống vật nuôi, định hướng sản xuất cho các hộ nghèo trên địa bàn, tính đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn xã chỉ còn dưới 5%. Công tác quốc phòng-ANTTXH luôn được giữ vững, đảm bảo ổn định. Trong nhiệm kỳ đến với thế mạnh là có hơn 80% diện tích đất rừng sản xuất tạo điều kiện cho nhân dân tập trung phát triển trồng các loại cây nguyên liệu giấy, gỗ phục vụ công nghiệp.
Trong công tác xây dựng Đảng luôn được đổi mới nội dung, bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, Đảng bộ tập trung quán triệt, nghiên cứu học tập sơ kết, tổng kết đầy đủ các nghị quyết chỉ thị và kết luận của Đảng tạo sự thống nhất cao trong ý chí và hành động của toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị. Việc cụ thể hóa nghị quyết của Đảng có nhiều đổi mới, tập trung ban hành chương trình hành động kế hoạch triển khai sát thực. Tổ chức sơ kết tổng kết, đánh giá kịp thời việc thực hiện chủ trương cấp trên. Thường xuyên đổi mới phương thức tuyên truyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của xã nhất là tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, thông tin thời sự biển đảo; tình hình trong và ngoài nước góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, củng cố niềm tin tạo khí thế thi đua và sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Củng cố đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên để truyền tải kịp thời chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật đến cán bộ đảng viên và nhân dân.
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nội dung học tập theo Bác gắn với từng công việc cụ thể của tập thể cá nhân ở từng thời gian cụ thể. Sau học tập mỗi chi bộ, đảng viên, cán bộ đều có đăng ký hướng phấn đấu rèn luyện, làm theo tấm gương của Bác như “Ang lúa tình thương”, “Treo ảnh Bác Hồ”, “Con heo tiết kiệm”... Kết quả mang lại nhiều tiến bộ tích cực về xây dựng đạo đức, lối sống, lề lối làm việc, cải cách hành chính, thúc đẩy phong trào thi đua góp phần ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Trong nhiệm kỳ qua Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghiêm túc nghị quyết TW4 (khóa XI) “ một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Qua thực hiện nghị quyết Trung ương 4, đã giúp các cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận và các đoàn thể thấy được những mặt hạn chế, yếu kém; đề ra giải pháp khắc phục, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị đạt kết quả, đồng thời thông qua kiểm điểm phê bình tự phê bình, các cấp ủy đã kịp thời đề ra giải pháp khắc phục đối với một số tập thể và cá nhân còn những tồn tại hạn chế; nghị quyết TW5 (khóa XI) “ về củng cố kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở”.  Đảng ủy phân công đảng viên trong chi bộ cơ quan xã tham gia sinh hoạt tại các chi bộ có số lượng đảng viên dưới 9 đảng viên và hoạt động còn yếu. Thực hiện chỉ thị 10 của Bộ Chính trị về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; xây dựng và sinh hoạt nghị quyết chuyên đề ít nhất 1 lần/ quý. Qua phân loại hàng năm số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hằng năm đạt 80% trở lên. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 30 đảng viên. 
Việc đánh giá quy hoạch, đào tạo, đề bạt, bổ sung quy hoạch cán bộ được thực hiện đảm bảo tính công khai, dân chủ đúng quy trình hướng dẫn của cấp trên về cơ cấu trẻ hóa cán bộ, cán bộ nữ, yêu cầu tốt nghiệp đại học chính quy; xã đã tiếp nhận 03 cán bộ Đề án 89 và 03 cán bộ thu hút và 01 cán bộ huyện tăng cường. Ban Thường vụ quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ, về chuyên môn đến nay có 23 cán bộ có trình độ Đại học, 2 cán bộ có trình độ Cao đẳng và 9 cán bộ có trình độ Trung cấp, có 1 cán bộ có trình độ Thạc sỹ. Lãnh đạo tốt công tác tổ chức bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2011-2016 và bầu cử chức danh chủ chốt của UBND xã. Đại hội hết nhiệm kỳ mặt trận và các đoàn thể, bố trí luân chuyển các chức danh chủ chốt và chức danh chuyên môn đúng qui định.
Tại Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 Ủy viên Ban chấp hành, đồng chí Huỳnh Tân tiếp tục tái cử chức danh Bí thư Ban chấp hành đảng bộ xã khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020. Bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Hòa Vang lần thứ XVI. Đại hội đã phát huy trí tuệ, xây dựng Nghị quyết nhằm thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ từ nay đến 2020.
  

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Hà

Nguồn tin: Đảng ủy xã Hòa Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về Xã Hòa Ninh

Đặc điểm tự nhiên,  Vị trí địa lý:Diện tích: Hòa Ninh là một xã miền núi của huyện Hòa Vang có tổng diện tích tự nhiên là 10.519 ha đây là diện tích tương đối lớn.Địa hình : Hòa Ninh thuộc dạng bán sơn địa, gần một nữa diện tích là đồi núi (nơi cao nhất là Đỉnh Núi Chúa- Bà Nà cao 1487m so với...