11:42 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Công bố qui hoạch điều chỉnh sơ đồ ranh giới Khu nhà nghỉ chuyên gia phục vụ dân sinh phía Nam Khu công nghệ cao

Thứ ba - 17/06/2014 09:37
Chiều ngày 17-6-2014 tại UBND xã Hòa Ninh. UBND huyện Hòa Vang công bố qui hoạch điều chỉnh sơ đồ ranh giới(iảm diện tích) Khu nhà nghỉ chuyên gia và phục vụ dân sinh phía Nam khu công nghệ cao theo Quyết định 138/QĐ-UBND ngày 08-01-2014 của UBND thành phố với diện tích 295ha. (Được biết từ tháng 6-2011, thành phố có quyết định số 5201/QĐUBND về qui hoạch dự án này vơi diện tích 1178ha), mục đích giảm diện tích theo phương châm: "giảm ảnh hưởng đến khu dân cư đông, giảm thu hồi đất nông nghiệp".
Tại buổi lễ công bố có đại diện lãnh đạo huyện, xã, Ban GTĐB số 1 và nhà đầu tư(Công ty CPDVCT Bà Nà). Theo đó, phía nhà đầu tư cam kết phấn đấu sớm triển khai dự án sau khi được thành phố giao đất sạch, tiến hành xây dựng các hạng mục từ năm 2016 trong đó có nhà nghỉ theo kiểu biệt thự. Cam kết  tiếp nhận và đào tạo, đào tạo lại số lao động do có đất bị thu hồi để tiếp nhận lao động. Đại đa số nhân dân trong vùng dự án(chủ yếu là Đông Sơn, một số hộ Trung Nghĩa, Hòa Trung và Thôn 5) mong dự án sơm triển khai và thực hiện tái định cư theo Luật Đất đai 2013.

(Đại diện UBND huyện Công bố Quyết định)
  Đại diện Ban GTĐT số 1 và nhà đầu tư tiếp thu ý kiến, đề nghị nhân dân không xây dựng, trồng cây lâu năm trên khu vực công bố và cùng tham gia thực hiện các bước tiếp theo.

(Đại diện nhà đầu tư cam kết với nhân dân về  thực hiện dự án)

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Hà

Nguồn tin: UBND xã Hòa Ninh