05:46 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Buổi tuyên truyền luật hợp tác xã 2012 và kinh tế tập thể

Thứ năm - 26/09/2013 23:42
Ngày 27/9/2013 tại Hội trường UBND xã Hòa Ninh đã tổ chức tuyên truyền kinh tế tập thể và luật hợpt ác xã năm 2012, do liên minh hợp tác xã Thành phố Đà Nẵng tuyên truyền. Thành phần dự buổi tuyên truyền có Bí thư đảng bộ xã đồng chí Nguyễn Văn Quý, các trưởng phó thôn, hội đoàn thể xã, phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân xã đến dự đông đủ tại buổi tuyên truyền. Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên thành phố đã nếu lên vai trò nhận thức về hợp tác xã và quá trình thành lập hợp tác xã qua các thời kỳ phát triển của lịch sử. Buổi tuyên truyên nếu lên tầm quan trọng của việc thành lập liên minh và nhận thức về hợp tác xã, đây là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, các thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau. Luật hợp tác xã căn cứ vào Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị quyết số 51/2001/QH10, luật này áp dụng đối với hợpt ác xã, thành viên hợp tác xã, hợp tác xã thành viên của liên hiệp hợp tác xa và tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan đến việc thành lập, tổ chức của hợp tác xã, liên minh hợp tác xã. Buổi tuyên truyền diễn ra rất tốt đẹp, đây là buổi rất có ích đối với nhân dân xã Hòa Ninh, góp phần phát triển kinh tế cho xã Hòa Ninh vượt qua khó khăn trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.