04:29 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11079

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 496622

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới

Xây dựng "thôn kiểu mẫu Nông thôn mới"

Chủ nhật - 31/07/2016 22:35
Xây dựng "thôn kiểu mẫu Nông thôn mới"

Xây dựng "thôn kiểu mẫu Nông thôn mới"

Mặc dù địa phương đã hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của Chính phủ (đạt được 19/19 tiêu chí) năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn một số tiêu chí đã đạt được nhưng chưa bền vững, cần phải tiếp tục đầu tư nâng cấp trong thời gian tới.
Xây dựng Nông thôn mới là sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị từ TW đến cơ sở. Nông thôn mới không chỉ là vấn đề kinh tế - xã hội, mà là vấn đề kinh tế - chính trị tổng hợp.   Xây dựng nông thôn mới giúp cho nông dân có niềm tin, trở nên tích cực, chăm chỉ, đoàn kết giúp đỡ nhau xây dựng nông thôn phát triển giàu đẹp, dân chủ, văn minh.


Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của Chính phủ  đã tạo nên bộ mặt nông thôn Hòa Vang nói chung và xã Hòa Ninh nói riêng một diện mạo mới khang trang hơn. Kinh tế tăng trưởng khá, xây dựng cơ bản được đầu tư đồng bộ, văn hóa, giáo dục, Y tế đạt được những kết quả tích cực, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Mặc dù địa phương đã hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của Chính phủ (đạt được 19/19 tiêu chí) năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn một số tiêu chí đã đạt được nhưng chưa bền vững, cần phải tiếp tục đầu tư nâng cấp trong thời gian tới. Để tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn 2016 – 2020 và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hòa Vang lần thứ XVI, Nghị quyết số 01- NQ/HU của Huyện ủy Hòa Vang về phương hướng nhiệm vụ năm 2016, Quyết định số 322/QĐ-UBND ngày 18/02/2016 của UBND Hòa Vang về Ban hành Bộ tiêu chí xây dựng “Thôn kiểu mẫu Nông thôn mới” trên địa bàn huyện Hòa Vang giai đoạn 2016-2021. Nhằm thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới đi vào chiều sâu, phát huy vai trò chủ thể, nâng cao mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn. Qua rà soát, xét chọn về lợi thế, tiềm năng của các thôn trên địa bàn, UBND xã chọn thôn Mỹ Sơn, An Sơn để đăng ký xây dựng “Thôn kiểu mẫu Nông thôn mới”.


Liên quan đến xây dựng thôn kiểu mẫu NTM, ông Lê Đức Thương - Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh cho biết: “Thôn kiểu mẫu Nông thôn mới  sau khi triển khai thực hiện và hoàn thành phải là thôn kiểu mẫu, có kết cấu hạ tầng kinh tế kỷ thuật, văn hóa – giáo dục, y tế, Môi trường, nhà ở… Đời sống vật chất và tinh thần, thu nhập bình quân đầu người, hệ thống chính trị  và trật tự an toàn xã hội phải cao hơn, nổi trội hơn, vượt bậc hơn so với các thôn trên địa bàn xã và để thực hiện tốt Bộ tiêu chí xây dựng Thôn kiểu mẫu Nông thôn mới”. 

 

Cán bộ và nhân dân ra quân trồng cây xanh hưởng ứng chương trình xây dựng Thôn kiểu mẫu Nông thôn mới

Theo ông Nguyễn Phú Kiểm-Trưởng ban nhân dân thôn Mỹ Sơn, việc xây dựng thôn kiểu mẫu NTM là hết sức cần thiết. Đây là Vinh dự là trách nhiệm cũng là thách thức. Vì vậy, toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn cần phải bàn bạc, thảo luận đề xuất ý tưởng để tổ chức thực hiện, trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ đề ra trên tinh thần tự nguyện, tự giác, chủ động.
Thời gian tới ban nhân thôn tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đã đạt nhưng chưa hoàn thiện; nâng chất các tiêu chí đã đạt để đời sống người dân ngày một tốt hơn như phát triển sản xuất, cải thiện môi trường sống, nâng cấp hạ tầng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và gìn giữ bền vững tình hình ANTT.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Vương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bác Hồ và chuyện coi thời gian là "báu vật"

Có hàng trăm mẩu chuyện về Bác. Chuyện nào cũng cảm động, sâu sắc. Nhưng, một trong những chuyện vừa thể hiện sự mẫu mực, vừa thể hiện sự tôn trọng mọi người, vừa là lời phê bình nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng nhắc nhở tất cả mọi người về vấn đề tiết kiệm thời gian, đó là câu chuyện: "Thời gian quý...