18:26 ICT Thứ sáu, 16/11/2018

Trao sinh kế cho hộ nghèo

Thứ năm - 18/08/2016 14:22
Trao sinh kế cho hộ nghèo

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chung tay, góp sức của Bộ chỉ huy quân sự thành phố và các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn đồng hành với bà con vượt qua khó khăn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Ngày 17/8/2016, tại trụ sở UBND xã Hòa Ninh, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ trao tặng bò sinh kế cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Đại diện các đơn vị trao phần quà cho các hộ gia đình.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy QSTP, các đơn vị quân đội, huyện Hòa Vang và xã Hòa Ninh chụp ảnh cùng các gia đình

Đại diện các hộ hưởng lợi ký cam kết về chăm sóc, sử dụng đúng mục đích con vật nuôi được hỗ trợ

Các hộ bốc săm ngẫu nhiên con vật nuôi

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị Cục 11/Tổng cục II/BQP, Lữ đoàn 74/Tổng cục II/BQP và Tổng công ty Sông Thu đã trao các phần quà và 03 con bò giống cho 03 hộ gia đình khó khăn với tổng trị giá 45 triệu đồng. 03 gia đình được nhận sinh kế gồm: ông Huỳnh Kế (thôn Một), Dương Thị Hoạch (Mỹ Sơn), ông Nguyễn Hùng Oanh (Hòa Trung)

Phát biểu tại lễ trao bò, Đại tá Nguyễn Thanh Hoàng - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự thành phố nhấn mạnh Đây là hoạt động nhân đạo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chung tay, góp sức của Bộ chỉ huy quân sự thành phố và các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn đồng hành với bà con vượt qua khó khăn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng…Các hộ gia đình khi nhận được bò cam kết sẽ chăm sóc tốt để vật nuôi sớm sinh sản mang lại hiệu quả về kinh tế cho gia đình, góp phần sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Con trai ông Nguyễn Hùng Oanh đại diện gia đình đi nhận sinh kế hỗ trợ

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ thiết thực của Bộ chỉ huy quân sự thành phố, góp phần xây dựng xã Hòa Ninh ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Ngô Khải Hoàng