18:36 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 144

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 511849

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới

Phong trào ngày chủ nhật "xanh-sạch-đẹp"

Thứ năm - 04/08/2016 15:03
Phong trào ngày chủ nhật "xanh-sạch-đẹp"

Phong trào ngày chủ nhật "xanh-sạch-đẹp"

Hưởng ứng chung phong trào, các Hội đoàn thể đã vận động hội viên và nhân dân tổ chức vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn, quản lý theo dõi công tác ra quân tại các thôn, xây dựng các tuyến đường an toàn văn minh xanh –sạch – đẹp, đẩy mạnh thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường…
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 26 tháng 2 năm 2016 của UBND huyện Hòa Vang về tổ chức triển khai các hoạt động thực hiện Phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2016. UBND xã Hòa Ninh đã ban hành Kế hoạch số 26 ngày 18 tháng 3 năm 2016 về tổ chức thực hiện Phong trào ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp trên địa bàn xã HòaNinh năm 2016. Qua thời gian triển khai đạt được nhiều kết quả.

Toàn thể cán bộ, Quân dân chính và nhân dân trên địa bàn 8 thôn, các đơn vị trường học, trạm Y tế, các cơ sở sản xuất kinh doanh tập trung ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường chào mừng các sự kiện và các ngày lễ lớn trong năm: Ngày giải phóng Đà Nẵng 29/3, Ngày lễ 30/4, 1/5, Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ngày môi trường thế giới 5/6…UBND xã phân công trách nhiệm quản lý tổ chức phong trào cho từng đoàn thể và trách nhiệm dọn vệ sinh tại các khu vực cho từng đơn vị. Đến nay phong trào Chủ nhật xanh sạch đẹp đi vào chiều sâu, ý thức của nhân dân ngày càng nâng cao,tất cả mọi người dân từ người già đến trẻ nhỏ đều tham gia ra quân.

Cùng với các đợt ra quân lớn của nhân dân trên toàn địa bàn xã, định kỳ 2 lần/tuần tổ dọn vệ sinh môi trường của xã thực hiện dọn vệ sinh tại các điểm tập kết rác thải, các khu đất trống và hai bên vỉa hè trên tuyến đường ĐT 602. Cảnh quan tại trên tuyến ĐT 602, các tuyến đường kiệt hẻm, ngõ xóm sạch đẹp, rác thải tại các khu dân cư trên địa bàn được phân loại xử lý. Hai bên lề đường được phát quang thông thoáng hơn, sự ô nhiễm tại một số vị trí tập kết rác thải được hạn chế đến mức thấp nhất.

Hưởng ứng chung phong trào, các Hội đoàn thể đã vận động hội viên và nhân dân tổ chức vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn, quản lý theo dõi công tác ra quân tại các thôn, xây dựng các tuyến đường an toàn văn minh xanh –sạch – đẹp, đẩy mạnh thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường…

Các trường học, trạm Y tế và các đơn vị đóng trên địa bàn ra quân vào các ngày thứ sáu cuối tuần, vệ sinh trong và ngoài khu vực. Các đơn vị khai thác đất đá trên địa bàn xã thường xuyên thu gom lượng đất, đá vận chuyển rơi vãi trên mặt đường ĐT 602 và tưới nước rửa mặt đường, đến nay tình trạng đất đá rơi vãi được xử lý tốt hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên toàn bộ tuyến đường củng như an toàn cho người tham gia giao thông.

Để nâng cao hơn nữa kết quả thực hiện Phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, trong đó tiêu chí “Xanh” và “Đẹp” được UBND xã rất quan tâm. Nhiều kế hoạch tổ chức trồng cây xanh được ban hành và thực hiện, hệ thống cây xanh tại một số cơ quan,  đơn vị như Trung tâm văn hóa xã, nhà họp thôn, khu thể thao, vị trí công cộng trên địa bàn được đầu tư phát triển, tạo không gian xanh, thẩm mỹ cho công trình xây dựng, cơ quan làm việc.
Bên cạnh những thành tích đạt được vẫn còn một số bộ phận nhân dân chưa ý thức được trách nhiệm của mình, một số hộ dân chưa thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Tại một số địa điểm Phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, vệ sinh môi trường  được tổ chức nhưng lực lượng nhân dân tham gia vẫn còn thưa thớt. Vấn đề môi trường trên địa bàn là vấn đề nhạy cảm, cần sự vào cuộc quyết liệt và thường xuyên để duy trì và giữ vững, nâng cao kết quả. Vì vậy trong thời gian sắp đến, chúng ta cần khắc phục những tồn tại chưa làm được, cần theo dõi di trì phương án thu gom rác thải, thay thế bổ sung thùng rác tại các điểm tập kết, …Chính quyền địa phương cần nâng cao hơn nữa vai trò quản lý, giám sát. Các Hội, chi hội đoàn thể cần tăng cường vận động, tuyên truyền sâu rộng để Phong trào Ngày chủ nhật - xanh - sạch đẹp đi vào cuộc sống của mỗi gia đình, mỗi người dân như một thói quen, một nếp sống.
Chúng ta hi vọng rằng mỗi người dân một hành động và mỗi ngày một công việc vì môi trường thì bản thân chúng ta sẽ sống trong một môi trường lành mạnh, xanh – sạch – đẹp cho hôm nay và cả thế hệ mai sau./.

Tác giả bài viết: Bùi Kính

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về Xã Hòa Ninh

Đặc điểm tự nhiên,  Vị trí địa lý:Diện tích: Hòa Ninh là một xã miền núi của huyện Hòa Vang có tổng diện tích tự nhiên là 10.519 ha đây là diện tích tương đối lớn.Địa hình : Hòa Ninh thuộc dạng bán sơn địa, gần một nữa diện tích là đồi núi (nơi cao nhất là Đỉnh Núi Chúa- Bà Nà cao 1487m so với...