22:45 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới

Hoạt động về môi trường- Nông thôn mới

Thứ năm - 03/07/2014 09:13
Thực hiện Chương trình phối hợp vận động nhân dân tham gia Xây dựng Nông thôn mới. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức Mitting phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường. Ra quân dọn vệ sinh cảnh quan khu dân cư, duy trì mỗi tháng một lần ngày Chủ nhật “Xanh- sạch- đẹp”. Xây dựng thôn không rác, xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản về môi trường” và thành lập mỗi thôn một “Tổ tự quản về môi trường” gồm các thành viên trong Ban công tác mặt trận và chi hội cựu chiến binh làm nòng cốt. UBMT Tổ quốc Việt Nam xã, các tổ chức thành  viên cùng các ban công tác mặt trận phối hợp vận động, kêu gọi các nguồn hỗ trợ về kinh phí, nhân công giúp xây dựng trên 110 triệu đồng. Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Ban CTMT 8 thôn phối hợp UBND, HĐND xã vận động nhân dân tích cực hưởng  ứng chuyển đổi cây trồng vụ Hè Thu trên đất lúa không chủ động nước là 12 ha(8 ha đậu xanh, 4 ha bắp).

Mô hình trồng đậu xanh tại Đông Sơn

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Sơn