05:50 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới

Chuyển đổi mô hình sản xuất phát triển kinh tế

Thứ tư - 27/08/2014 22:18
       Từ bao đời nay người Dân thôn I xã Hòa Ninh chỉ quen với việc trồng rừng và sản xuất lúa mỗi năm có một vụ, do phụ thuộc vào nguồn nước trời nên hầu hết năng xuất rất bấp bênh.Từ thực tế ấy Anh Phan Đình Thành người con của quê hương thôn I đã trăn trở suy nghĩ phải làm sao để thoát khỏi cái nghèo cái khó để có cuộc sống tốt hơn.Từ suy nghĩ ấy đã thôi thúc anh cùng với gia đình  mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất làm mô hình rau, quả xanh với diện tích 6.000 m2 đất.Đồng thời để giảm bớt công lao động Anh đã tự cải tiến từ động cơ chiếc xe hon đa cũ thành chiếc xe cày tay rất tiện lợi và năng xuất,đồng thời giảm được một phần chi thuê nhân công lao động.
        Hàng năm trên diện tích 6.000 m2 đất trồng nối vụ các loại rau quả như  Bí, Bầu, khổ qua, dưa leo. Do áp dụng kỹ thuật và chăm sóc tốt nên năng suất ổn định khoảng  100 tấn / 1 năm với  giá thị trường hiện nay thì gia đình anh thu nhập được trên 500 triệu / năm trừ chi phí còn lãi khoảng 100 triệu và giải quyết được 5 lao động.
        Từ nhận thức và việc làm trên của gia đình anh Thành đã làm thay đổi nhận thức cũng như cách thức sản xuất mới đem lại hiệu quả kinh tế cao giải quyết những khó khăn ổn định cuộc sống
đồng thời góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới ở Hòa Ninh./.

Ảnh:     Anh Phan Đình Thành và vườn rau

Tác giả bài viết: Lê Thị Chinh.VP.UBND xã