04:29 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 246

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 496623

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới » Mô hình cách làm hay

Trại Thỏ Quốc Cường Thành Công Nhờ Mô Hình Nuôi Thỏ

Thứ hai - 30/09/2013 23:11
Trại Thỏ Quốc Cường Thành Công Nhờ Mô Hình Nuôi Thỏ

Trại Thỏ Quốc Cường Thành Công Nhờ Mô Hình Nuôi Thỏ

Với Quy mô Tổng đàn 500 con thỏ Anh Dương Văn Chính chủ Trang Trại Thỏ Quốc Cường vươn lên Nhờ mô hình nuôi thỏ.
Xuất thân từ vùng quê nghèo Bình Sơn - Hiệp Đức - Quảng Nam, Anh Dương Văn Chính đã thấu hiểu được muốn thoát nghèo chỉ có con đường duy nhất là rời quê học tập kiếm con chữ. Năm 1999 Anh đã khăn gói ra Đà Nẵng học ngành cơ khí chế tạo. 5 năm ròng rã anh đã miệt mài kinh sử để cầm trong tay tấm bằng Đại học. Ra trường với niềm phấn khởi sẽ xin việc làm với đồng lương thu nhập ổn định. Suốt mấy năm ròng anh làm các vị trí tại công ty như Quản đốc, kỹ thuật, kinh doanh, hành chính...Nhưng với thời buổi kinh tế khủng hoảng đồng lương bấp bênh không đủ nuôi sống bản thân và gia đình. Anh quyết định mở trang trại nuôi thỏ tại Hòa Ninh – Hòa Vang – Đà Nẵng với tên gọi Trại Thỏ Quốc Cường.
Lúc đầu, do chưa nắm rõ kỹ thuật và mua giống tại một số trại trên địa bàn với quy mô hộ gia đình nên dẫn đến thiệt hại do tiêu chảy, chậm lớn. Không nản chí, Anh tìm đến Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây để đặt 50 cặp thỏ giống. Với chất lượng con giống tốt cộng với kinh nghiệm đã rút ra được từ đợt trước nên sau một thời gian ngắn đàn thỏ của anh đã lên đến 500 con tổng đàn. Nhờ kinh nghiệm làm từ các công ty, anh đã áp dụng một số quy trình như: Quản lý đàn, phối giống, cho ăn, cho uống, vệ sinh chuồng trại ... như tiêu chuẩn ISO. Vì vậy thỏ của trại không bị dịch bệnh hay trùng huyết. Trao đổi với anh được biết bước sang đầu năm 2013 này anh đầu tư thêm chuồng trại, nâng số lượng con nái lên 100 con. Và dự kiến tháng 6 năm 2013 sẽ nâng tổng đàn lên 1.200 con.
Anh Dương Văn Chính cho rằng nuôi thỏ không khó nhưng đòi hỏi phải hiểu kỹ thuật cộng với sự quyết tâm cao thì lợi nhuận đêm về khá cao. Khi đến làm bài viết này, tôi gặp một số khách hàng tìm đến trại anh mua thỏ giống. Những vị khách này cho rằng anh Chính là người hiểu rộng về kỹ thuật cộng với sự nhiệt tình chỉ bảo nên đến Với Trại Thỏ Quốc Cường chúng tôi rất yên tâm về chất lượng con giống.
Ra về chúng tôi thấm thía với câu nhắn nhủ “Không có nghề gì là không đêm lại lợi nhuận, Tuổi trẻ phải phát huy khả năng của mình, không an phận”.
Chúng tôi chúc cho Trại Thỏ Quốc Cường ngày càng phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Bác Hồ và chuyện coi thời gian là "báu vật"

Có hàng trăm mẩu chuyện về Bác. Chuyện nào cũng cảm động, sâu sắc. Nhưng, một trong những chuyện vừa thể hiện sự mẫu mực, vừa thể hiện sự tôn trọng mọi người, vừa là lời phê bình nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng nhắc nhở tất cả mọi người về vấn đề tiết kiệm thời gian, đó là câu chuyện: "Thời gian quý...