04:21 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Phụ nữ trao sinh kế cho hộ nghèo

Thứ tư - 07/06/2017 14:56
Phụ nữ trao sinh kế cho hộ nghèo

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Góp phần thực hiện Chương trình  4 An của Thành Phố trong đó có An sinh xã hội -thực hiện kế hoạch số  06  ngày 17/02/2017 của Ban Thường vụ hội LHPN Xã Hòa Ninh về chương trình công tác giảm nghèo năm 2017. Đây là hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo có thêm con vật nuôi để sản xuất; phương tiện để lao động tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình, phấn đấu thoát nghèo từ nguồn quỹ  “ thu gom tác tái chế gây quỹ cho hộ nghèo “ mà Hội LHPN xã đã thực hiện trong quý I và quý II năm 2017.

Cụ thể Hội PN đã trao 50 con gà giống đã hơn 01 tháng tuổi cho 04 chị có nằm trong diện hộ nghèo có sinh kế ban đầu để chăn nuôi vươn lên thoát nghèo với số tiền hơn 10.000.000đ
Ngoài ra , Hội LHPN Xã còn trao 03 suất quà hỗ trợ chữa bệnh cho 03 chị hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo từ nguồn quỹ “ cảm thông và chia sẻ” thu được từ các chị hội viên trong toàn xã với số tiền 4.500.000. Cụ thể:
1.      Chị Huỳnh Thị Hiệu – an sơn – 1.000.000đ
2.     Chị nguyễn Thị Bạch Tuyết – Sơn Phước – 1.500.000Đ
3.     Chị Nguyễn Thị Hoa – THôn I – 2.000.000đ

Đây là việc làm hết sức ý ngĩa từ việc huy động sự đóng góp vào nguồn quỹ “ cảm thông và chia sẻ”  và cuộc ra quân  thu gom rác tái chế gây quỹ hỗ trợ người nghèo của tất cả hội viên trên địa bàn  toàn xã. Hội LHPN mong rằng với sự giúp sức ban đầu là 50 con gà giống này các hội viên khó khăn sẽ chăn nuôi hiệu quả và nhân rộng mô hình cho các hộ còn lại làm động lực cung nhau phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Hội LHPN xã.