22:01 EST Thứ năm, 15/11/2018

Hội Cựu chiến binh tổ chức tổng kết phong trào năm 2016

Thứ năm - 22/12/2016 21:04
Hội Cựu chiến binh tổ chức tổng kết phong trào năm 2016

Hàng năm, có 8/8 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 5 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc
 Ngày 19 tháng 12 năm 2016, Hội CCB xã Hòa Ninh tổ chức tổng kết phong trào năm 2016. Qua 1 năm hoạt động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở xã Hòa Ninh được cán bộ hội viên CCB tham gia tích cực. Với các phong trào như tham gia xây dựng chương trình nông thôn mới, thực hiện năm văn hóa văn minh đô thị , chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; hội luôn gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó đã giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm; tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

Phong trào thi đua lao động sản xuất, giúp nhau giảm nghèo cũng được hội quan tâm. Từ nguồn quỹ của các chi, tổ hội đã giúp cho hội viên vay phát triển kinh tế. Qua đó, đời sống của hội viên từng bước được nâng lên, trong năm hội CCB xã Hòa Ninh đã xóa 5/8 hộ nghèo. Đồng thời, hội đã kết nạp được 7 hội viên mới,củng cố kiện toàn đội ngủ cán bộ ở chi hội, bầu bổ sung 2 cán bộ chi hội phó. Hàng năm qua bình xét  Hội CCB xã có 8/8 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 5 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, hội viên CCB gương mẫu và gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa chiếm tỉ lệ 98%.

Phương hướng năm 2017, hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hội; vận động cán bộ, hội viên CCB tích cực thi đua thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh; hội viên giúp nhau phát triển kinh tế cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Nhân hội nghị tổng kết, Hội Cựu chiến binh Huyện Hòa Vang đã trao giấy khen cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và UBND xã Hòa Ninh cũng trao giấy khen cho 3 tập thể và 11 hội viên CCB có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”  năm 2017.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thành

Từ khóa: trong sạch