10:09 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Hội, Đoàn thể

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu"

Thứ ba - 23/09/2014 23:56
       Thấm nhuần tư tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua " Hội Cựu Chiến Binh ( CCB ) xã Hòa Ninh đã triển khai thực hiện phong trào "Cựu Chiến Binh gương mẫu " 5 năm giai đoạn 2009 - 2014. Năm năm qua mặc dù đứng trước những thách thức, khó khăn về thời thiết, thiên tai, dịch bệnh và sự biến động của  thị trường. Bên cạnh đó đội ngũ hội viên Hội CCB hầu hết là các Đ/C lớn tuổi, sức khỏe hạn chế nhưng phong trào thi đua của địa phương vẫn duy trì và phát triển, thực hiện có hiệu quả như :giúp đỡ nhau phát triển  kinh tế, nâng cao đời sống, xây dựng và phát triển nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả như :Tổ góp vốn quay vòng ở chi hội thôn Năm, cơ sở làm chổi đót của Hội viên Đỗ Thiệt- thôn Sơn Phước, hàng năm gia đình ông đã thu nhập trừ chi phí còn khoảng 100 triệu đồng và giải quyết cho 10 lao động tại địa phương, mô hình chăn nuôi bò của Hội viên Lê Tấn Mai và Hà Đình Phong ở thôn Đông Sơn, Nguyễn Văn Hòa thôn An Sơn mỗi hộ nuôi từ 25 đến 30 con bò, trang trại chăn nuôi gà ,dê, bò và trồng rừng của Hội viên Hoàng Nghĩa Thọ ở thôn Mỹ Sơn hàng năm thu gần 200 triệu đồng, Hội viên Lê Duy Phương, thôn Hòa Trung xây dựng mô hình nuôi thỏ và nhiều mô hình khác ... Bên cạnh đó Hội còn tích cực tham gia vào cuộc vận động các phong trào xây dựng Chương trình Quốc gia về xây dựng nông thôn mới như : Tự nguyện đóng góp hàng ngàn ngày công, hiến gần 1.000m đấtt để xây dựng đường giao thông nông thôn, 8/8 chi Hội tham gia đăng ký  đoạn đường an toàn  giao thông dài 4 km và 16 tấm biển tuyên truyền  với nội dung "Đoạn đường an toàn  văn minh" góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông và giữ môi trường Xanh-Sạch- Đẹp, 8/8 thôn đã thành lập câu lạc bộ về môi trường.Với những thành tích đó TT.Hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và UBND xa tặng  giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân . Ngoài ra các chi hội như Sơn Phước , Mỹ Sơn , đã  vận động xây dựng quỹ khuyến học được 10 triệu đồng , để động viên, khuyến khích những con em của Hội viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích trong học tập . Với những thành tích nêu trên của Hội viên CCB rất đáng trận trọng và các anh xứng danh Bộ đội Cụ Hồ./.

Đ/c Lê Mạnh Dân .Chủ tịch Hội CCB xã chủ trì Hội nghị. Đ/c : Nguyễn Thanh Tương .
      PCT.Hội CCB xã, thông qua Báo cáo tổng kết
      Ông : Trần Lanh . Chi Hội trưởng HCCB thôn Sơn Phước báo cáo tham luận

Ông : Bùi Thành . Chi hội trưởng thôn Đông Sơn. Báo cáo tham luận tại Hội nghị

Ông : Đỗ Thiệt . Hội CCB thôn Sơn Phước . Báo cáo tham luận

Đ/c : Nguyễn Văn Quý . Bí thư Đảng ủy -CTHĐND xã  phát biểu  tại Hội nghị

Đ/c :Nguyễn Hữu Tính .PCT Hội CCB huyện tặng giấy khen cho hai tập thể xuất sắc

Đ/c Huỳnh Tân /CT.UBND xã trao giấy khen cho các  tập thể và cá nhân có thành tích
xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tác giả bài viết: Lê Thị Chinh.VP.UBND xã

Nguồn tin: Hội CCB xã