22:24 EST Thứ năm, 15/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Hội, Đoàn thể

Chi đoàn Trung Nghĩa với ngày chủ nhật "xanh-sạch-đẹp"

Chủ nhật - 07/08/2016 22:37
Chi đoàn Trung Nghĩa với ngày chủ nhật "xanh-sạch-đẹp"

Đây là việc làm có ý nghĩa, không chỉ giáo dục cho đoàn viên thanh niên về tinh thần tương thân tương trợ, lá lành đùm lá rách mà còn góp phần thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị trên địa bàn khu dân cư.
Thực hiện nội dung kế hoạch "hoạt động hè năm 2016" do UBND xã Hòa Ninh triển khai và sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Đoàn xã; sáng ngày 07/8/2016, Chi Đoàn thôn Trung Nghĩa phát động phong trào ngày chủ nhật "xanh-sạch-đẹp" và thu gom ve chai gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên trong chi đoàn hưởng ứng tham gia. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn đã ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường trong thôn và đến từng hộ dân vận động đóng góp các phế liệu tái chế như vỏ chai, vỏ lon, giấy báo, sách vở cũ, sắt vụn... Ngoài ra, chi đoàn còn tổ chức bán bút bi để gây thêm quỹ.
Số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được chi đoàn hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

BTV Đoàn xã cho biết sẽ tiếp tục nhân rộng tại các chi đoàn thôn trên địa bàn toàn xã.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Kim Cúc